Với 17 mẹo mách nhỏ sau đây, các bạn nội trợ có thể áp dụng ngay cho mình vào việc bảo quản thực phẩm giúp chúng tươi lâu hơn nhiều lần so với thông thường đấy! Để chị em luôn có được những thực phẩm tươi dùng trong thời gian dài mà ít phải tốn thời gian đi siêu thị hoặc chợ.
Với 17 mẹo bảo quản thực phẩm sau đây, chị em nội trợ không cần phải đi chợ hay siêu thị nhiều lần mà vẫn thường xuyên có rau củ quả sạch và tươi để sử dụng lâu dài nhé!
Hãy để miếng bơ ăn dở chung với lát hành tây trong hộp trước khi cho vào tủ lạnh. Lưu huỳnh từ trong lát hành tây sẽ giúp bơ tươi ngon lâu hơn.
Tích trữ hoa quả khi còn ướt, độ ẩm cao sẽ dễ khiến nấm mốc sinh sôi. Vì thế hãy đặt khăn giấy theo kiểu một lớp hoa hỏa một lớp khăn giấy để hút hết độ ẩm, như vậy hoa quả có thể để được khá lâu.
Nếu bạn lưu trữ hành tây và khoai tây ở cùng một nơi, thứ để trước sẽ bắt đầu mọc chồi và không ăn được.
Khu vực xung quanh gốc là phần nhạy cảm nhất của cà chua, là nơi chúng bắt đầu phân hủy. Vì vậy, khi lưu trữ chúng, nên đặt phần cuống hướng lên trên để chúng có thể sử dụng được lâu hơn.
Chúng sẽ không hỏng nhanh, ngon ngọt và tươi, nếu bạn đặt chúng trong các túi polyetylen hoặc bọc thực phẩm bằng nhựa và đặt chúng trong tủ lạnh. Ngoài ra, không lưu trữ chúng trong một chùm lớn mà cắt thành từng quả nhỏ và cho vào túi như trong hình.
Để bảo quản chuối tươi lâu thêm 3-5 ngày, bạn dùng giấy nilon bọc kín cuống chuối lại.
Cần tây hoặc cải xanh sử dụng không hết, nếu được bọc kín trong giấy bạc sẽ tươi lâu thêm được tầm 1 tháng.
Bôi dầu thực vật lên trứng trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp trứng tươi lâu thêm được từ 3-4 tuần.
Bảo quản khoai tây là làm sao cho nó không bị nảy mầm. Để làm tốt việc này, hãy để khoai tây gần táo, khí ethylene trong táo sẽ làm quá trịnh nảy mầm của khoai tây chậm hẳn đi.
Tỏi và hành tây khi cho vào túi giấy có đục lỗ thông khí, sẽ giúp các nguyên liệu này tươi tốt thêm ít nhất 2 tháng trời.
Nếu dứa chín trước khi sử dụng thì sẽ nhanh hỏng. Cách làm chậm quá trình chín của dứa là: cắt bỏ hết lá dứa, úp ngọn dứa xuống dưới.
Khi bạn cần đến chanh nhưng không dùng hết một trái, có thể làm cách này: dùng tăm hoặc kim soi thủng vỏ chanh rồi bóp cho ra lượng nước đủ dùng, sau đó dùng băng dán lại lỗ thủng rồi cho vào tủ lạnh. Đảm bảo chanh sẽ tươi như bình thường.
Rau diếp (xà lách) và bắp cải sẽ tươi lâu nếu bạn bọc chúng trong giấy trước khi cất tủ lạnh.Lưu ý không nên ngắt bỏ lá héo bên ngoài vì nó sẽ giúp phần bên trong tươi lâu hơn.
Bông cải xanh được bảo quản tốt nhất bằng cách giữ phần gốc trong nước và che phần trên với một chiếc khăn ẩm. Nước phải được thay thường xuyên và khăn được làm ẩm thường xuyên. Súp lơ cũng nên được bọc trong một cái khăn ướt, hoặc trong gói thực phẩm bằng nhựa với nhiều lỗ thông gió.
Bạn không bao giờ được lưu trữ khoai tây ở nơi mặt trời chiếu sáng trực tiếp. Chúng không chỉ bắt đầu thối rữa mà còn có thể trở nên nguy hiểm. Tốt hơn hết là lưu trữ chúng ở một nơi tối, khô hoặc trong hộp gỗ hoặc nhựa hoặc giỏ.
Măng tây nên được giữ trong một cái ly đầy nước như đang cắm hoa vậy. Bằng cách đó nó sẽ ở lại tươi lâu hơn.
Bạn có thêm một cách tích trữ hai loại rau củ này, đó chính là cắt nhỏ và ngâm chúng trong nước, sẽ khiến hai loại quả này tươi lâu.
Mong rằng với những gợi ý bảo quản thực phẩm trên đây thì rau củ quả trong gia đình bạn sẽ giữ được trang thái tươi và lâu nhất có thể nhé!
(Nguồn: mav.vn)