Blog

3 bước cho món mochi giọt nước trong suốt, óng ánh

bởi Tử La Lan
Tue, 15 Mar 2016 18:36:00 GMT

Mochi nước xuất hiện trên thị trường nó lại tiếp tục khuấy đảo thế giới ẩm thực, khiến nhiều người phải điên đảo, nghiêng mình. Chiếc bánh có hình tròn, trong veo, không màu sắc đặt trên chiếc đĩa gỗ/tre và rắc lên chút bột đậu, khiến ai cũng tò mò bởi trông nó chẳng khác nào giọt nước lớn. Công thức này sẽ giúp bạn tự tay làm nên những chiếc mochi lung linh ngay thôi.

Món mochi nước trong veo, như một giọt nước khổng lồ, khiến thực khách không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp đơn giản mà đầy cuốn hút của nó. Thực ra món ăn này không hề khó làm. Bạn hãy thực hiện theo video này nhé!

Tham khảo 3 bước làm đơn giản ngay sau đây nhé!

Nguyên liệu:

Dùng cho 2 người

Cách thực hiện:

Bước 1:

Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu vào nồi và trộn chúng.

Loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies.

Bước 2:

Đổ từ từ 500ml nước vào nồi bột rau câu, trong khi tay vẫn khuấy đều hỗn hợp trên.

 Lưu ý: Phải đổ từng phần nước vào nồi, nhiều lần do bột Agar rất khó tan. Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.

Sau đó đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được.

 Khuôn làm mochi bạn mua khuôn làm đá viên tròn ở của hàng Hachi Hachi nhé.

Bước 3:

Lấy mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu và bột đậu nành như hình bên. Bạn có thể tìm mua bột đậu nành và siro dâu tại các cửa hàng bán đồ Nhật như Hachi Hachi.

Thành công rồi giờ thì thưởng thức món tráng miệng siêu độc của Nhật Bản thôi.

Lưu ý: Khi mochi lấy ra khỏi tủ lạnh sẽ chỉ dùng trong vòng 1 giờ, vì đặc tính là nước, sẽ tan nhanh.

Chúc các bạn thành công với món mochi giọt nước dễ thương lấp lánh này nhé!

 (Tổng hợp)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bánh wagashi truyền thống của Nhật Ngày nay, wagashi truyền thống vẫn gắn liền với đời sống người Nhật. Một mặt wagashi tiếp tục lưu giữ những bản sắc độc đáo thời xưa. Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân thập cẩm Cooky xin chia sẻ Cách Làm Bánh Trung Thu, những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn được ra lò thành công ngay tại căn bếp Cooky. Vậy cách làm như thế nào? 3 bước đơn giản làm bánh Flan từ lò vi sóng Món bánh flan sẽ không còn khó nữa với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản này. Bánh Flan bằng lò vi sóng vẫn mềm mịn, ngon chuẩn vị, triển ngay nào.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác