Mochi nước xuất hiện trên thị trường nó lại tiếp tục khuấy đảo thế giới ẩm thực, khiến nhiều người phải điên đảo, nghiêng mình. Chiếc bánh có hình tròn, trong veo, không màu sắc đặt trên chiếc đĩa gỗ/tre và rắc lên chút bột đậu, khiến ai cũng tò mò bởi trông nó chẳng khác nào giọt nước lớn. Công thức này sẽ giúp bạn tự tay làm nên những chiếc mochi lung linh ngay thôi.
Món mochi nước trong veo, như một giọt nước khổng lồ, khiến thực khách không khỏi trầm trồ bởi vẻ đẹp đơn giản mà đầy cuốn hút của nó. Thực ra món ăn này không hề khó làm. Bạn hãy thực hiện theo video này nhé!
Tham khảo 3 bước làm đơn giản ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu:
Dùng cho 2 người
Cách thực hiện:
Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu vào nồi và trộn chúng.
Loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies.
Đổ từ từ 500ml nước vào nồi bột rau câu, trong khi tay vẫn khuấy đều hỗn hợp trên.
Lưu ý: Phải đổ từng phần nước vào nồi, nhiều lần do bột Agar rất khó tan. Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.
Sau đó đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được.
Khuôn làm mochi bạn mua khuôn làm đá viên tròn ở của hàng Hachi Hachi nhé.
Lấy mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu và bột đậu nành như hình bên. Bạn có thể tìm mua bột đậu nành và siro dâu tại các cửa hàng bán đồ Nhật như Hachi Hachi.
Thành công rồi giờ thì thưởng thức món tráng miệng siêu độc của Nhật Bản thôi.
(Tổng hợp)