Blog

4 Cách Chọn Cua Biển Ngon Nhiều Gạch Chắc Thịt Đơn Giản

bởi Tử La Lan
Thu, 26 May 2016 10:31:00 GMT

Với 4 mẹo nhỏ giúp quan sát màu sắc, hình dáng và độ cứng cáp của cua biển sau đây mà không cần đến tách vỏ sẽ giúp bạn chọn mua được những con cua chắc thịt và nhiều gạch, đáng từng đồng tiền bát gạo luôn nhé!

Mỗi lần ghé qua sạp hay gian hàng hải sản, nếu có ý định chọn mua cua biển, các chị em chỉ cần áp dụng ngay 4 mẹo nhỏ quan sát cua bằng mắt thường mà không phải cần tách vỏ là đủ để có thể chọn mua được những con cua nhiều gạch, chắc thịt mà không sợ phí đồng tiền, bát gạo nhé!

1. Quan sát màu sắc giữa mai và càng cua

Những con cua ngon thì mai cua có màu sẫm.

Màu giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đồng nhau, đồng thời có màu sẫm đậm hơn những con còn lại.

2. Quan sắt màu mặt dưới càng cua và bụng cua

Bạn nên chọn những con cua có càng to khỏe, mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng. Chắc như bắp là cua sẽ chắc thịt và đạt tuổi trưởng thành rồi đấy!

Những con có màu sắc ở phần bụng và phía dưới càng nhợt nhạt thậm chí là trắng sáng thì chắc chắc cua vẫn còn non và chất lượng thịt và gạch không cao.

3. Quan sát hình dáng gai trên mai cua

Những cua trưởng thành chắc thịt và nhiều gạch thì những gai trên mai cua càng to, dài và cứng cáp hơn những con còn non.

4. Thử độ cứng của vỏ cua

Dùng tay bấm vào vùng yếm, mai cua nếu thấy cứng cáp, không bị lún vào là cua đã trưởng thành, thì nên dớt ngay kẻo bị người khác bỏng tay trên nhé!

Những lưu ý khi chọn mua cua biển:

  • Không chọn những gian hàng có cua bị buộc dây to, thậm chí cho ngấm nước để gian lận cân nặng. (1 con cua 700g thì dây buộc có thể lên đến 200g)
  • Không chọn mua cua biển đã chết hoặc cua đông lạnh không đúng cách.
  • Không chọn những con cua có vỏ yếm màu sáng trắng, gai trên mai cua nhỏ thì vẫn còn non. Những con này sẽ ít thịt và gạch.
  • Nên chọn mua ở những địa chỉ đáng tin cậy và nhớ tham khảo giá cả nhiều nơi trước khi mua.

Gợi ý xem thêm: Cách làm cua biển hấp bia quết cùng thức chấm chua cay, mặn ngọt hấp dẫn!

Có thể bạn chưa biết:

(Tử La Lan)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

8 điều không khi ăn cua đồng Cua đồng là thực phẩm rất giàu omega-3, có thể giúp giảm huyết áp và các bệnh liên quan đến tim mạch, giảm được các chứng viêm... Mẹo chọn mua hải sản tươi ngon không nhiễm hóa chất Ngày nay hải sản nhiễm hóa chất, tẩm ure… đã xâm nhập vào thị trường hải sản, khiến cho việc chọn mua hải sản không còn là điều đơn giản. Cách làm cua biển hấp bia chấm sốt đơn giản mà cực ngon Nên chọn mua của biển còn tươi, sẫm màu, có càng to khỏe và có lớp vỏ cứng cáp. Đặt cua nằm ngửa, dùng 1 cây kim hoặc cây tua vít nhỏ xuyên thẳng qua đỉnh yếm.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác