Trẻ ăn dặm cần nên bổ sung những loại trái cây sau vào thực đơn để bổ sung nhiều chất sơ, vitamin, tăng đề kháng, hổ trợ cho sự phát triển nhanh chóng của trẻ.
Trẻ nhỏ luôn rất thích ăn trái cây. Hãy tận dụng lợi thế đó, các mẹ nên đưa vào thực đơn ăn dặm của trẻ những loại trái cây sau đây có thể tốt cho sự phát triển nhanh chóng của trẻ.
Loại quả này hiện diện trong chế độ ăn BRAT (Banana: Chuối, Rice: Gạo, Apple: Táo, Toast: Bánh mì nướng) được các bác sĩ đề cao vì khả năng giảm tiêu chảy. Pectin, chất xơ hòa tan trong táo cũng giúp chống lại táo bón.
Gợi ý thực hiện món táo nghiền:
Bạn có thể bảo quản phần táo nghiền này trong tủ lạnh để chia thành các bữa ăn nhỏ cho bé.
Trong loại quả này có chứa enzyme hỗ trợ tiêu hóa và chất xơ hòa tan và beta-carotene. Đu đủ cũng rất giàu vitamin C giúp bé tăng sức đề kháng. Mẹ có thể dễ dàng dằm thịt đu đủ chín với một chiếc thìa, chỉ trong 1 phút, món ăn đã sẵn sàng cho bé.
Loại quả vừa ngọt vừa mát này là một trong những thực phẩm ít gây dị ứng nhất. Cách chế biến lê cũng tương tự như món táo nghiền.
Nếu bạn muốn mang một loại quả tươi đi cùng bé trong những chuyến du lịch, hãy chọn chuối. Loại quả này có một “bao bì” tự nhiên và dễ dàng tháo bỏ. Chuối giàu chất xơ, kali và các loại đường chậm giải phóng, mang đến nguồn năng lượng dồi dào và có tác dụng tốt đối với bé bị tiêu chảy hay táo bón.
Đào chín có mùi thơm hấp dẫn và vị ngọt nhẹ nhàng rất thích hợp cho khẩu vị của bé. Thịt quả mềm và dễ tiêu hóa. Hơn nữa, đào còn cung cấp rất nhiều vitamin C cho bé.
Không chỉ dùng riêng lẻ, mẹ có thể kết hợp các loại quả này với nhiều loại rau củ quả khác như bơ, cà rốt, bí đỏ, khoai tây… để tạo ra những biến tấu đa dạng cho bữa ăn của bé.
Gợi ý xem thêm bộ sưu tập: Cách nấu các món ăn dặm cho trẻ nhỏ
(Nguồn: marrybaby.vn)