Để có một nồi cơm ngon, đầy đủ dưỡng chất thì các chị em nên lưu ý đừng để xảy ra 1 trong lỗi nhỏ cơ bản thường hay mắc phải ngay sau đây nhé!
Nếu cơm là việc tưởng chừng như đơn giản nhưng để có được một nồi cơm không chỉ ngon mà còn không bị mất đi dưỡng chất thì hãy lưu ý không nên mắc phải những lỗi cơ bản khi nấu cơm ngay sau đây:
Không nên chọn gạo quá trắng và quá thơm vì theo khuyến cáo dinh dưỡng của các chuyên gia thì chúng có khả năng sử dụng hương liệ tạo mùi và giữ mùi, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.
Vo nhiều nước thậm chí dùng sức quá nhiều khi chà sát gạo sẽ khiến không những làm nát hạt gạo trước lúc nấu mà còn làm trôi đi 1 lượng lớn các chất dinh dưỡng bám bên ngoài hạt gạo. Khiến nồi cơm nấu ra chỉ còn có tinh bột chứ những chất khác thì lại rất thấp.
>> Xem thêm: Tác dụng của nước vo gạo đối với thực phẩm
Theo những chuyên gia thì dùng nước lạnh để nấu cơm là 1 sai lầm mà đa số đều mắc phải. Vì khi đó hạt gạo sẽ có thời gian trương lên, các chất dinh dưỡng tan trong nước. Còn nếu dùng nước nóng để nấu thì sẽ giúp lớp ngoài của hạt gạo co lại, tạo thành lớp màn bảo vệ khiến hạt cơm không bị ra.
Ngoài ra nấu cơm bằng nước sôi còn giúp rút ngắn quá trình cơm chín hơn rất nhiều lần nữa đấy!
Đối với nấu cơm bằng nồi cơm điện thì theo kinh nghiệm của nhiều chị em, khi nút vừa mới chuyển quá chế độ hâm nóng, nếu mở vung ngay sẽ khiến cơm sẽ bị nhão, mất ngon. Nếu không muốn xới rồi bật lại chế độ nấu 1 lần nữa thì bạn có thể chờ thêm khoảng hơn 10 phút nữa nồi mỡi mở vung và xới đều lên là được nhé!
>> Xem thêm: Cách vệ sinh và bảo quản nồi cơm điện tử
Khi cơm đã chín nếu bạn không chủ động dùng đũa xới đều cho hạt cơm tơi ra thì đến khi ăn sẽ rất khó xới. Đến lúc cơm nguội thì lại càng khó khăn vì cơm lúc này đã kết thành khối khó mà xới cho tơi lên được.
Trên đây là những lưu ý giúp cho chị em có thể có được nồi cơm ngon đầy đủ dưỡng chất, để mỗi bữa cơm là một niềm vui ấm cúng nhé!
Có thể bạn quan tâm:
(Nguồn: 24h.com.vn)