Blog

6 mẹo cực hay ho khi bạn vào bếp

bởi Tử La Lan
Tue, 19 Apr 2016 17:42:00 GMT

Những mẹo làm bếp sơ chế nguyên vật liệu cực hay ho giúp các chị em có thể rút ngắn thời gian, nâng cao tay nghề và kinh nhiệm nấu nướng của chính mình. Ngay cả đối với những người còn non kinh nghiệm vẫn có thể dễ dàng vẫn dụng được.

Hãy bỏ túi ngay những mẹo hay ho trong việc sử lý nguyên liệu nấu nuogws ngay sau đây để giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như khắc phục được những sự cố trong nấu nướng nhé!

1. Mẹo nhặt rau xà lách siêu nhanh

Đập mạnh cuốn rau xà lách xuống mặt thớt bạn sẽ dễ dàng tách nó ra khỏi phần lá đấy!

2. Mẹo cắt lấy hạt bắp dễ dàng

Dùng 1 chiếc tô nhỏ để kê trong 1 thau lớn, việc cắt lấy hạt bắp (ngô) sẽ đơn giản hơn nhiều mà không sợ rơi vãi ra ngoài khi dùng thớt.

3. Mẹo bóc tỏi với số lượng lớn trong tích tắc

Cho tỏi vào thau, dùng 1 cái thau khác cùng kích cỡ úp lên trên rồi giữ chặc và lắc mạnh theo nhiều phía. Kết quả là vỏ tỏi bị va đập mạnh và sẽ bị tách khỏi tỏi.

Việc còn lại là bạn chỉ cần nhặt tỏi ra khỏi đóng vỏ thôi nhé!

4. Mẹo lấy hạt bơ khỏi trá siêu dễ

Cắt đôi trai bơ theo chiều dọc. Tách ra làm 2, hạt bơ sẽ bám vào 1 bên. Dùng dao chặt nhẹ cho vừa găm vào phần hạt bơ, xoay nhẹ 1 cái là có thể tách hạt ra khỏi phần còn lại 1 cách dễ dàng.

5. Dùng ghim giấy lấy hạt cherry

Dùng ghim giấy, gâm vào trái cherry theo hướng từ cuống trái xuống. Xoáy nhẹ rồi lấy hạt cherry ra khỏi trái 1 cách nhẹ nhàng và nhanh gọn.

6. Chiếc muỗng có thể ngăn nồi nước sôi trào

Dùng 1 chiếc muỗng dài, đặt ngang qua nồi nhất là khi nấu cơm hoặc cháo thì nước bọt sẽ không bị trào ra ngoài.

Với những mẹo mặt thông dụng trên mong rằng bạn có thể vận dụng được vào việc nấu nướng của bản thân nhé! Chúc bạn thành công!

(Nguồn: kenh14.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mẹo nhỏ và các món ngon làm từ mít Một số mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn chọn được những trái mít thơm ngon và chế biến món ăn hấp dẫn. Cùng tham khảo nhé! Mẹo làm lươn không tanh Lươn đã hấp xong không được dính nước, vì chỉ cần một chút nước thôi cũng sẽ rất tanh. Bạn cũng đừng dùng giấm để làm sạch nhớt lươn. Mẹo vặt với cá chép Một số mẹo nhỏ vô cùng đơn giản nhưng lại giúp cho công việc nội trợ bạn nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ cách khử vị đắng của mật, mùi tanh và cách chế biến cá.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác