Blog

6 tip người không nên ăn mì cay vì sẽ hại cho sức khỏe

bởi Minh Chu
Tue, 04 Oct 2016 09:27:00 GMT

Vị cay của mì cay 7 cấp độ có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của nhiều người. Chính vì thế những ai thuộc trong những trường hợp sau thì không nên thử ăn mì cay vì có thể xảy ra những diễn biến xấu hơn so với những người bình thường.

Vị cay là chất kíc thích vô cùng khó chịu đối với nhiều người, nhất là những ai ăn cay kém hoặc hoàn toàn không thể ăn cay. Thậm chí dù có thể ăn cay khá tốt nhưng khi ăn nhiều quá lại có hại cho sức khỏe vì trong quả ớt chứa nhiều chất như vitamin C, B1, B2, cartonrin, canxi, photpho, sắt... Nếu dư thừa nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Do đó nếu là 1 trong những người thuốc những trường hợp sau đây thì bạn nên tránh xa trào lưu thưởng thức mì cay 7 cấp độ đi nhé!

1. Người không biết ăn cay và ăn cay kém

Do tiếp xúc ích với vị cay nên khi cố ý ăn hết mì cay sẽ có những biến chứng nghiêm trọng so với những người bình thường, dễ gây bỏng, rộp miệng, ảnh hưởng nghiêm trọng tới dạ dày và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày.

2. Người mắc bệnh trĩ

Mì cay cấp độ thấp đã có tính nóng, không tốt cho người mắc bệnh trĩ. Chất kích thích trong mỳ cay cực nhiều và nó làm tích nước trong tĩnh mạch, khiến bệnh thêm nặng, nghiêm trọng hơn còn có thể làm… hình thành mủ trong hậu môn.

3. Người bị đau mắt đỏ

Người mắc bệnh này ăn cay sẽ làm bệnh nặng thêm, đau rát và lâu khỏi.

4. Người vừa phẫu thuật xong

Ăn cay rất không tốt với người mới phẫu thuật xong bởi nó khiến vết thương khó lành, dễ lở loét…

5. Bệnh liên quan đến tim, não, cao huyết áp, viêm khí quản mãn tính, bệnh phổi

Nguyên nhân là do đồ cay dễ làm cho quá trình tuần hoàn tăng cao, tim đập nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể người bệnh, nếu không cẩn thận còn là tác nhân dẫn đến tử vong.

6. Người bị bệnh viêm da, nổi mụn

Điều này rất dễ thấy bởi đồ cay nóng sẽ làm mụn tăng lên nhiều hơn, lâu khỏi, tình trạng viêm da cũng nghiêm trọng hơn.

Lưu ý: Đừng bao giờ thử thách thức mức độ chịu cay của bạn, nhất là vì bị rủ rê hay khích tướng để ăn mì cay nói riêng và những món ăn siêu cay nói chung vì sẽ có thể xảy ra những biến chứng nghiêm trong ngay sau đó mà không ứng cứu kiệp thời thì có thể gây nguy hiểm đến cả tính bạn của bạn đấy!

(Nguồn: kenh14.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách Ăn Mì Của Người Nhật Nếu bạn đam mê văn hoá Nhật, thì chắc chắn không lạ gì với món mì Ramen. Hôm nay bạn hãy cùng Cooky khám phá ẩm thực bình dân của Nhật nhé! Ăn mì ăn liền đúng cách Dưới đây là một số tác hại và cách ăn mì ăn liền đúng cách mà Cooky muốn chia sẽ đến các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé! HOT HOT HOT hướng dẫn làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon Sợi mì mềm, chua chua của kim chi, cay của ớt bột, ngọt từ hải sản ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây không chê vào đâu được.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác