Blog

7 loại quả mùa hè nguy hiểm cho bà bầu và thai nhi

bởi Nhung Bướng Bỉnh
Wed, 09 Dec 2015 15:34:00 GMT

Những loại quả như dưa hấu, nhãn, vú sữa, thơm, mít có tính nóng nếu mẹ bầu ăn nhiều có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

Những loại quả mùa hè này có tính nóng nếu mẹ bầu ăn nhiều có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

1. Quả đào

Đây là loại quả mùa hè có vị ngọt, tính nóng nên nếu ăn nhiều đào, bà bầu dễ bị xuất huyết. Lông ở vỏ quả đào rất dễ gây ngứa, rát cổ họng không có lợi cho mẹ bầu và thai nhi.

2. Mít

Ăn mít vào mùa hè nắng nóng có thể gây ra mụn nhọt, nóng trong người. Vì thế, dù có muốn ăn thì cũng không nên ăn nhiều cùng lúc, tốt nhất nên hạn chế, nhất là khi tiết trời oi bức.

3. Thơm (dứa)

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bà bầu mang thai 3 tháng đầu không nên ăn, uống quá nhiều nước ép thơm. Loại quả này có thể gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai, gây tiêu chảy hoặc dị ứng cho bà bầu. Nguyên nhân là do thơm tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất gây phá thai.

4. Vú sữa

Tiết trời nóng nực, oi bức, đi ra ngoài về mà có trái vú sữa ướp lạnh ăn ngọt thơm, mát miệng thì còn gì bằng. Tuy nhiên, vú sữa lại là loại quả có tính nóng, vì vậy, mẹ bầu không nên ăn nhiều vú sữa. Khi ăn loại quả này nhớ tránh xa phần vỏ, vì nếu ăn "phạm" sẽ bị táo bón do có chứa nhiều chất chát.

5. Dưa hấu

Dưa hấu thường được coi là trái cây giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực nhưng một khuyến cáo với mẹ bầu là không nên ăn dưa hấu ướp lạnh vì sẽ khiến mẹ dễ bị đau bụng. ngoài ra, vì lượng đường trong quả dưa hấu cao nên chị em không nên ăn quá nhiều đặc biệt với mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ.

6. Quả nhãn

Theo Đông y, quả nhãn mùi thơm vị ngọt, thuộc tính ôn nhiệt, có chức năng bổ ích tâm tỳ, dưỡng cơ ích khí, dưỡng huyết an thần, rất được ưa chuộng tuy nhiên phụ nữ mang thai không nên ăn long nhãn nhiều. Nguyên nhân là do phụ nữ mang thai thường có triệu chứng nóng trong và thường có các hiện tượng táo bón, ăn nhãn nhiều sẽ tăng nóng trong, động huyết động thai, ra huyết đau bụng, đau tức bụng dưới, thậm chí tổn thương thai khí, dẫn tới sảy thai.

7. Quả vải

Quả vải cũng có hàm lượng đường quá cao, không tốt cho những thai phụ đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như chứng thừa cân. Bên cạnh đó, vải có tính nóng nên chị em bầu cần hạn chế không nên bổ sung quá nhiều vào cơ thể.

Vì sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, hãy cân nhắc trước khi ăn các loại quả trên nhé!

(Nguồn: www.webphunu.com.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Những món ăn mẹ bầu nhất định phải tránh Ngoài việc bổ sung những món ăn bổ dưỡng, các bà mẹ cần phải tuyệt đối tránh những thực phẩm sau đây nhé! Những Loại Trái Cây Mùa Thu Tuyệt Vời Cho Mẹ Bầu Táo, lê, nho... là những loại trái cây vàng mẹ nên bổ sung hàng ngày. Cần lưu ý chọn những loại trái cây giàu vitamin và nước nhất các bạn nhé! Top 15 thực phẩm giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng, bổ sung axit folic và vitamin B12 trong giai đoạn đầu thai kỳ có thể giúp ngăn ngừa tới 70% nguy cơ dị tật thai.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác