Blog

8 lợi ích của củ dền đối với sức khỏe mẹ bầu

bởi Bé Hột Mít
Tue, 27 Oct 2015 00:00:00 GMT

Củ dền là loại rau quả ngọt lành, có nhiều đặc tính, tác dụng cho việc chữa bệnh. Củ dền hoạt động như một chiếc máy thanh lọc máu và giải độc tự nhiên cho cơ thể.

Củ dền là loại rau quả ngọt lành, có nhiều đặc tính, tác dụng cho việc chữa bệnh. Củ dền hoạt động như một chiếc máy thanh lọc máu và giải độc tự nhiên cho cơ thể. Với các mẹ bầu đang mang thai, củ dền là một trong những thực phẩm hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của mẹ và bé.

1. Giảm nguy cơ dị tật, bẩm sinh ở thai nhi

Củ dền rất giàu axit folic, là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển mô của cơ thể. Ngoài ra, axit folic đóng vai trò rất quan trọng cho sự phát triển xương sống của bé trong suốt ba tháng đầu của thai kỳ. Mẹ bầu nên ăn củ dền khi đang mang thai để có thể đảm bảo sự phát triển tốt xương sống của bé và ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh chẳng hạn như tật nứt đốt sống.

2. Tăng cường hệ miễn dịch

Phụ nữ mang thai cần mức độ miễn dịch cao để tránh khỏi nguy cơ mắc bệnh, đặc biệt là các bệnh nhiễm trùng. Trong khi đó, củ dền sở hữu đặc tính chống oxy hóa giúp tăng mức độ miễn dịch của bạn đáng kể.

3. Chống loãng xương

Phụ nữ mang thai dễ bị loãng xương hơn so với những người khác. Củ dền lại rất giàu canxi và silic giúp ngăn ngừa tình trạng hao hụt canxi của răng và xương cũng như ngăn ngừa nguy cơ loãng xương.

4. Điều chỉnh sự trao đổi chất

Củ dền còn rất giàu nguyên tố kali giúp cân bằng các ion trong tế bào và hỗ trợ điều chỉnh quá trình trao đổi chất khi mang thai. Ngoài ra, củ dền còn giúp kiểm soát huyết áp của mẹ bầu.

5. Ngăn ngừa đau khớp và sưng phù

Củ dền có chứa betaine hoạt động như một chất chống viêm mạnh mẽ giúp thai phụ ngăn ngừa triệu chứng đau khớp và sưng phù.

6. Thanh lọc máu

Củ dền còn có tác dụng thanh lọc máu ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng cho bé yêu đồng thời cũng tăng khả năng chịu đựng thể chất của bạn hỗ trợ cho quá trình sinh nở. Ăn củ dền cũng giúp mẹ bầu ổn định huyết áp trong thời gian chuyển dạ và vượt cạn.

7. Ngăn ngừa thiếu máu

Củ dền rất giàu chất sắt và giúp làm tăng số lượng hồng cầu trong máu, giúp ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu và đảm bảo đủ cơ thể sản xuất đủ lượng hồng cầu.

8. Cải thiện hệ tiêu hóa

Ăn củ dền trong thai kỳ giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa của mẹ bầu và ngăn ngừa các triệu chứng rối loạn tiêu hóa khác nhau, hỗ trợ nhu động ruột khỏe mạnh và ngăn ngừa chứng táo bón.

Củ dền mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, vì vậy mà trong chế độ ăn uống hàng ngày, mẹ bầu không thể bỏ qua thực phẩm bổ dưỡng này, tuy nhiên, cần lưu ý cân đối các bữa ăn sao cho không bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Cooky.vn

(Nguồn: www.liva.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì? Mang thai 3 tháng đầu nên ăn gì? Đó cũng là vấn đề rất được quan tâm không chỉ đối với những “cặp vợ chồng son” mà cả những người có kinh nghiệm. Những mặt lợi và hại của việc ăn tổ yến khi mang thai Bạn cần đọc kỹ thông tin sau đây để có những cách ăn yến một cách hợp khoa học cho các bà mẹ bầu. 6 loại trái cây hàng đầu tốt cho người mang thai Trái cây là lựa chọn thông minh cho mẹ bầu trong việc bổ sung vitamin và chất sơ một cách tự nhiên trong khẩu phần ăn hằng ngày. Nên ăn trái nào quan trọng.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác