Blog

Bánh ướt gỏi gà lòng heo - Đặc sản xứ Đà Lạt

bởi gia phat
Tue, 27 Oct 2015 00:00:00 GMT

Bánh ướt gỏi gà lòng heo là một đặc sản làm say đắm lòng người của Đà Lạt. Khi nói đến vùng đất ngàn hoa này, chúng ta chỉ thường nghĩ ngay đến cái tiết trời se lạnh, là không gian rực rỡ được đơm kết bởi muôn vàn loài hoa đầy màu sắc, là cà phê, là mứt chứ không ngờ vẫn còn một món say đắm lòng người như món bánh ướt gỏi gà lòng heo.

Những ai đã từng thưởng thức món bánh ướt này chắc hẳn không bao giờ quên được cái hương vị thơm ngon hấp dẫn này, ăn một lần là nhớ mãi. Không cần phải ra ngoài tiệm để thưởng thức bạn cũng có thể làm tại nhà món bánh ướt gỏi gà lòng heo này để thưởng thức vừa ngon miệng lại vừa đảm bảo về sinh nữa nhé. Chắc chắn mọi người trong gia đình bạn sẽ thích thú cho mà xem, chinh phục được tất cả mọi người.

Nguyên liệu: cho 2 người ăn

- 400g phần ức gà
- 1/2 quả tim heo
- 1 quả cật heo
- 300g bánh ướt
- 1/2 củ hành tây; 1 trái ớt đỏ; 1 ít rau răm, húng quế.
- Gia vị: 50ml nước mắm; 80g đường; 20ml nước cốt chanh.
- 100ml rượu trắng, 10 lát gừng.

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm tim, cật heo trong 100ml rượu trắng và 10 lát gừng, dùng tay chà nhẹ lên bề mặt để khử mùi hôi của lòng heo.

Bước 2:

Rửa sạch tim, cật heo và ức gà rồi đem đi luộc chín trong khoảng 20 phút.

Bước 3:

Vớt ức gà ra xé thịt. Cắt nhỏ tim và cật heo.

Bước 4:

Rửa sạch, cắt nhỏ hành tây, rau răm. Nhặt lá, rửa sạch húng quế.

Bước 5:

Rửa sạch, cắt nhỏ ớt. Đặt một chiếc nồi nhỏ lên bếp, cho 200ml nước sạch, 50ml nước mắm, 80g đường, ớt đỏ, đun nhỏ và khuấy đều đến khi đường tan hết rồi tắt bếp.

Bước 6:

Cho thịt gà xé, tim, cật heo, rau răm, hành tây vào một tô lớn. Đổ từ từ nước mắm và nước cốt chanh vào, dùng tay bóp nhẹ cho thịt thấm đến khi có vị vừa ăn.

Bước 7:

Cắt nhỏ bánh ướt, xếp ra tô nhỏ. Cho gỏi gà lòng heo, húng quế lên trên và dùng chung với nước mắm.

Với những bước hướng dẫn cụ thể trên, hy vọng bạn sẽ có được tô bánh ướt gỏi gà lòng heo thơm ngon đúng chất Đà Lạt nhé!

Cooky.vn

(Nguồn: eva.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bánh bột lọc xứ Huế Nói tới văn hóa ẩm thực Huế, mọi người thường nghĩ ngay đến nhiều đặc sản ẩm thực cung đình Huế. Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân thập cẩm Cooky xin chia sẻ Cách Làm Bánh Trung Thu, những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn được ra lò thành công ngay tại căn bếp Cooky. Vậy cách làm như thế nào?

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác