Blog

Bí quyết để xào rau muống được xanh ngon, sáng bóng

bởi Minh Chu
Wed, 12 Oct 2016 09:48:00 GMT

Rau muống là một loại rau quá quen thuộc. Để chế biến rau ngon và giữ được màu xanh hấp dẫn, có một vài chú ý nhỏ mà mình sẽ chia sẻ trong bài viết lần này.

Để rau muống khi xào lên mà vẫn giữ được màu xanh tươi ngon và thêm màu sắc sáng bóng hấp dẫn thì bạn hãy ghi nhớ các bước hướng dẫn nhỏ sau đây nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1:

Nhặt rau, lược bỏ những phần héo, già. Sau đó rửa sạch và để ráo nước.

Tỏi bóc vỏ, cắt lát.

Bước 2:

Đặt nồi nước lên bếp cùng chút muối. Muối có tác dụng giúp cho nhiệt độ sôi của nước tăng lên, từ đó giữ được màu xanh của rau.

Cho rau vào trụng qua khoảng 1 phút.

Vớt rau ra khỏi nồi, sau đó nhúng ngay vào nước lạnh (nước đá thì càng tốt), rau sẽ giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau đó vớt ra để ráo.

Bước 3:

Đun nóng 2 muỗng canh dầu ăn với lửa vừa, cho tỏi vào đảo đều tay.

Khi tỏi hơi vàng thì cho rau muống vào xào. Nên 2/3 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê đường, trộn đều. Sau đó nêm tiếp 2 muỗng cà phê nước mắm và 1 muỗng canh dầu hào vào, trộn đều lên cho ngấm đều gia vị rồi tắt bếp.

Cho rau xào ra đĩa, dùng nóng với cơm là hết sẩy luôn nhé!

Nếu không thích món xào mà chỉ đơn thuần là muống ăn món rau muống luộc thì trong quá trình luộc thì bạn hãy đun lâu hơn, khoảng 5-7 phút với lửa lớn, không đậy vung (vì đậy vung sẽ làm rau dễ mềm rục).

(Nguồn: huongbui.de)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Xào Mì Tôm Thế Nào Cho Ngon? Tại sao món mì xào của bạn không ngon như ngoài nhà hàng? Đó là vì bạn chưa nắm được bí quyết. Đọc ngay bài viết của Cooky để biết ngay nhé! Bắp xào trứng muối thơm ngon khó cưỡng không thể bỏ qua Vị như đúng cái tên của nó vừa lạ, vừa sang và ngon hơn phiên bản cũ là có thêm lòng đỏ trứng muối bùi bùi, chút gì đó nhấn nhá điểm xuyết đậm đà Chân gà xào cay chuẩn vị nhâm nhi cho ngày nghỉ Lễ Cho 1 lít nước vào nồi. Cho hết phần nguyên liệu luộc: Tỏi đập dập, hành tím cắt lát, gừng cắt lát vào nồi.Tiếp đến cho chân gà vào cùng, bật lửa vừa luộc chín.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác