Muối tiêu vỏ chanh là một loại gia vị tuy không mấy quen thuộc với người Việt Nam, nhưng nếu dùng qua, chắc chắn bạn sẽ ghiền. Hương vỏ chanh hoà quyện làm cho gia vị này thơm ngon lạ lùng.
Chỉ cần thao tác đơn giản và nhẹ nhàng bạn có thể làm ra những keo muối tiêu chanh cay thơm dùng dần rất là đưa cơm luôn đấy!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Chanh bào lấy vỏ, cho vào tô.
Hạt tiêu cho vào cối, nghiền sơ rồi trộn cùng 2 muỗng cà phê ớt bột. Cho tiêu và ớt bột vào tô vỏ chanh. Trộn đều.
Trải hỗn hợp lên khay nướng, nướng ở nhiệt độ thấp nhất trong khoảng nửa tiếng cho vỏ chanh khô hẳn.
Trong quá trình nướng, chú ý đảo sơ để vỏ chanh được khô đều.
Sau khi lấy ra khỏi lò nướng, chờ hỗn hợp nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Sau đó thêm 200gr muối vào, trộn đều nữa là hoàn tất.
Cho vào hũ kín để bảo quản.
Dùng để rắc lên gà, cá, thịt heo trước khi nướng, rất thơm. Ngoài ra, có thể rắc muối tiêu lên ăn cùng với cơm nóng cũng là cách tiện lợi mà ngon vo cùng đấy nhé!
(Nguồn: diddlybop.ru)