Blog

Bí quyết làm sốt bơ cho món sườn cốt lết chiên trở nên bất bại

bởi Xu Xu
Fri, 03 Mar 2017 15:13:00 GMT

Sườn cốt lết chiên là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình, làm món ăn quen thuộc và dễ chế biến. Tuy nhiên nếu như lần nào ăn sườn cốt lết bạn cũng chỉ đơn thuần là sườn chiên hay sườn sốt cà chua... sẽ khiến cho cả nhà nhanh chống chán ngấy món sườn cốt lết không hay. Với cách chế biến sườn chiên hòa lẫn với sốt bơ sẽ làm mùi vị cũng như hình thức món ăn được cải thiện hơn nhiều đấy.

Sườn cốt lết chiên là món ăn thường xuất hiện trong bữa cơm của mỗi gia đình, làm món ăn quen thuộc và dễ chế biến. Tuy nhiên nếu như lần nào ăn sườn cốt lết bạn cũng chỉ đơn thuần là sườn chiên hay sườn sốt cà chua... sẽ khiến cho cả nhà nhanh chống chán ngấy món sườn cốt lết không hay. Với cách chế biến sườn chiên hòa lẫn với sốt bơ sẽ làm mùi vị cũng như hình thức món ăn được cải thiện hơn nhiều đấy.

Cùng trổ tài nội trợ của mình để bắt tay làm sốt bơ cho món sườn cốt lết chiên trở nên bất bại nào các mẹ!

Nguyên liệu:

Phần sốt bơ

Phần sườn cốt lết

Cách làm:

Bước 1:

Đầu tiên, bạn ướp sườn với bột baking soda, muối, đường.

Tiếp đó cho thêm vào sườn các gia vị còn lại: tiêu, dầu mè, nước tương, rượu nấu ăn, lòng trắng trứng và trộn cho thật thấm.

Bước 2:

Cho bột bắp vào sau cùng và dùng đũa trộn cho thật đều, ướp sườn trong vòng 1 tiếng.

Ta đun nóng chảo dầu rồi thả sườn vào chiên (lưu ý, chiên ngập dầu). Khi sườn chín chuyển màu vàng nâu sáng thì vớt ra, để cho ráo.

Bước 3:

Phi thơm tỏi trong 1 chảo khác rồi cho bơ vào, đun chảy. Tiếp đó cho lá bột cà ri vào, đảo đều.

Giờ thì bạn cho sữa cô đặc, sữa kem, các loại gia vị: hạt nêm, đường, tiêu ớt vào chảo sốt, đảo đều và đun sôi nhẹ cho sốt hơi sánh lại.

Thành phẩm:

Từ từ trút phần sườn chiên khi nãy vào chảo sốt, trộn đều cho thấm rồi dọn ra đĩa.

Với phần sốt này, món sườn cốt lết chiên của bạn sẽ không chỉ mềm ngọt mà còn thơm nức mũi.

Cả nhà sẽ tấm tắc khen mẹ nấu món sườn tuy quen mà lạ này đấy. Mâm cơm sẽ hết vèo cho xem. Chúc các mẹ thành công!

Xu Xu

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm sườn bò nướng BBQ kiểu Hàn Từng miếng sườn bò được tẩm ướp kỹ càng, nướng chín vàng thơm, chỉ nhìn thôi đã không cưỡng lại được sự quyến rũ. Nhanh tay trổ tài nhé! Bí kíp làm sườn nướng mật ong ăn tới đâu hết tới đó Sườn non rửa sạch với nước có pha muối loãng, chần qua nước sôi nóng, để ráo. Bạn có thể để nguyên dẻ sườn hoặc cắt thành từng miếng dài. Ướp sườn với sữa đặc thay cho mật ong bạn đã thử chưa? Sườn nướng là món không thể thiếu trong các món cơm, bún mà mỗi chúng ta vẫn thường ăn hàng ngày. Sườn ướp ngon là phải thấm đều vị, thịt ngọt, mềm và dai vừa.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác