Cách làm thịt chiên nước mắm kiểu mới học hỏi từ các bạn Thái này sẽ làm cho miếng thịt chiên với vỏ ngoài giòn thơm, bên trong ngon ngọt mà không bị khô, đảm bảo sẽ làm cho mâm cơm của bạn thêm phần đặc sắc.
Được tham khảo từ các bạn Thái, món thịt chiên nước mắm được tẩm ướp và chế biến đúng chuẩn đem lại hương bị béo mặn, đưa cơm liên tục luôn đấy! Tham khảo 3 bước làm đơn giản sau đây:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Thịt rửa với muối và một chút rượu trắng cho thơm. Tỏi đập dập, đem ướp chung với thịt và tất cả các loại gia vị trong khoảng 15 phút.
Đun chảo dầu nóng thì chỉnh lừa vừa rồi cho thịt vào chiên. Nên gắp từng miếng thịt lên để một chút cho ráo nước gia vị để tránh dầu văng khi cho vào chảo chiên. Chiên 2 mặt cho vàng đẹp, kiểm tra thấy thịt chín thì tắt bếp, gắp thịt ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Chờ thịt nguội một chút rồi mới cắt để tránh miếng thịt bị chảy nước và vẫn giữ được độ ẩm bên trong của thịt.
Vị mặn mặn của nước mắm, kết hợp với vị béo béo của thịt heo chiên đến hơi giòn lớp vỏ mỏng bên ngoài nên ăn béo mà không sợ ngấy đâu nhé!
(Theo: Tara nu)