Rau củ quả là các thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Cách rửa sạch chúng có lẽ ai cũng biết nhưng có những mẹo làm sạch không mấy ai tìm hiểu dưới đây sẽ giúp ích cho nhé!
Rau củ quả là các thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Cách rửa sạch chúng có lẽ ai cũng biết nhưng có những mẹo làm sạch không mấy ai tìm hiểu dưới đây sẽ giúp ích cho nhé!
Ngâm rau củ quả trong nước vo gạo khoảng 5 đến 10 phút để trung hòa độc tố. Để rau dưới ánh nắng mặt trời 5 phút để giảm lượng thuốc trừ sâu tàn dư trong rau. Lau khô rau củ quả để loại bỏ các vi khuẩn còn sót lại sau khi rửa
Cam, chanh, quýt là những loại hoa quả rất dễ dàng nhiễm độc tố, vậy nên trước khi ăn, bạn cần chú ý cách rửa: cho quả vào rổ inox, sau đó dội nước sôi để loại bỏ hóa chất bám vỏ ngoài.
Rửa dâu tây trực tiếp dưới vòi nước rồi dùng bàn chải mềm cọ sạch trên vỏ. Có thể rửa dâu với vang trắng để giữ được mùi vị.
Nho khi mua về, cắt thành từng chùm nhỏ sau đó rửa trực tiếp dưới vòi nước. Tuy nhiên tránh ngâm vào chậu và khuấy mạnh.
Chuẩn bị sẵn dung dịch nước muối pha loãng, cho táo vào rửa sạch, tập trung nhất là phần núm táo để loại bỏ hết được vi khuẩn.
Cà chua mua về, rửa sạch với nước sau đó cho vào túi nilon và cất vào tủ lạnh 2 ngày trước khi ăn.
Các mẹo rửa rau củ quả này sẽ giúp loại bỏ chất độc và thuốc trừ sâu còn bám lại đấy!
Cooky.vn
(Tổng hợp)