Cá cơm giòn, mặn mà, bên ngoài được áo một lớp tỏi thơm và ớt cay cay, có thể dùng ăn kèm với cơm hoặc nhiều món nhắm đều ngon. Những ai mà chưa ăn thử sẽ mê luôn cho mà xem.
Đây là một món ăn rất hấp dẫn đặc biệt là trong những ngày mưa thì vị cay nóng của ớt và tỏi sẽ làm bạn ấm lòng xua đi cái lạnh cùng những triệu chứng cảm cúm. Tham khảo cách làm ngay sau đây:
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cá cơm rửa sạch, bỏ đầu và ruột cá, rửa lại lần nữa với nước, để ráo. Tỏi bóc vỏ, giã nhỏ.
Ướp vào cá 1 muỗng cà phê muối khoảng 30 phút, sau đó, lăn đều cá cơm với một lớp bột năng mỏng.
Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho cá cơm vào chiên vàng giòn.
Vớt cá cơm ra đĩa có lót săn giấy nến để thấm dầu.
Trộn mật ong, nước mắm, ớt bột vào chén nhỏ.
Phi thơm tỏi giã nhuyễn.
Cho hỗn hợp mật ong, ớt bột đã trộn vào nồi, đảo đều.
Cuối cùng chỉ việc cho cá cơm vào, chiên đến khi hỗn hợp nước sốt cay cạn lại, ngấm đều cá cơm thì tắt bếp.
Cho ra đĩa, ăn cùng với cơm sẽ rất ngon. Vị cay cay, mặn mặn rất đậm đà, hấp dẫn.
Có thể ăn kèm cá cơm chiên tỏi ớt cay thơm với dưa leo và rau sống thì rất là đưa cơm luôn đấy nhé!
(Nguồn: ngoisao.net)