Blog

Các bí quyết loại đắng và khử độc ở măng tươi trước khi chế biến

bởi Chai Đập
Fri, 29 Jan 2016 11:27:00 GMT

Tất tần tật cách cách loại bỏ vị đắng và khử độc ở măng bạn nên tham khảo qua để ứng dụng khi cần thiết nhé! Những món măng của bạn sẽ ngon mà lại không sợ vị bị đắng hay nhiễm chất bảo quản gì đâu nha!

Măng là một thực phẩm phổ biến, làm nguyên liệu cho rất nhiều món ăn ngon. Nhưng chị em có biết trước khi đem măng đi chế biến món ăn thì cần nên sơ chế trước để loại bỏ vị đắng và độc có trong măng đấy!

Nếu chưa biết phải khử đắng và khử độc ở măng trước khi chế biến thành các món ăn thì bạn có thể tham khảo nhanh những cách ngay sau đây nhé!

Cách 1:

Đem măng luộc bằng nước vo gạo với vài trái ớt bỏ hạt đến khi măng mềm thì vớt ra ngâm nước cho nguội bớt. Tiếp đến bóc bỏ vỏ, xả lại nhiều lần với nước sạch sẽ loại bỏ được vị đắng và độc của măng. Sau đó là có thể đem chế biến thành các món ăn bình thường.

Lưu ý là trong khi luộc, nấu nên mở vung cho chất độc bay hơi nhé!

Cách 2:

Bóc bỏ vỏ măng (bẹ lá), đem luộc nhiều lần với nước sôi rồi xả lại bằng nước sạch. Đến khi nào măng mềm và hết đắng thì mới đem chế biến thành những món ăn.

Cách 3:

Măng bóc vỏ, cắt thành từng lát nhỏ, đem luộc chung với lá bồ ngót. Khi măng đã chín thì đổ bỏ nước luộc vfa bồ ngót, vớt măng xả nhiều lần với nước lạnh là có thể đem chế biến thành món ăn.

Cách 4:

Bóc bỏ vỏ măng, đem luộc 2-3 lần (thay nước luộc). Sau đó đem ngâm vào nước vo gạo trong vòng 2 ngày là ăn được. Nhớ thay nước gạo khoảng 2 lần/ngày.

Cách 5:

Bóc bỏ vỏ măng, xé nhỏ thành sợi đem ngâm vào nước sạch qua đêm cho bớt độc rồi rửa lại trước khi chế biến thành các món ăn.

Cách 6:

Bóc bỏ vỏ măng, cắt lát hoặc sợi rồi đem ngâm vào nước vôi trong. Tiếp đến đem luộc qua vài lượt cho tới khi thấy nước luộc trong thì mới mang đi chế biến.

Với những bí quyết khử đắng loại độc ở măng tươi trên đây, bạn có thể yên tâm mà chế biến những món ngon với măng tươi cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Xem thêm bộ sưu tập: Tổng hợp những món ăn ngon bá chấy được chế biến từ măng tươi

(Tham khảo: giadinh.net.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Tự làm măng muối chua đơn giản, an toàn Đang mùa mưa, măng tre được bán rất nhiều và rẻ, bạn tranh thủ làm cho gia đình hũ măng muối chua đi nào. Măng chua tự làm vừa rẻ vừa an toàn. Cách chọn, chế biến măng tươi an toàn Do măng tươi chứa hàm lượng cyanide cao (khoảng 230mg/kg) nên nếu hấp thu nhiều, dưới tác động của các enzym đường tiêu hóa sẽ gây độc cho cơ thể. Cách Chọn Mua Và Sơ Chế Măng Khô Ngon Đúng Chuẩn Nếu dùng măng để xào hay nấu canh, bạn nên mua măng trúc, măng nứa, măng vầu. Vì ba loại măng này mềm hơn, thích hợp cho những món ăn nấu trong thời gian ngắn.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác