Blog

Cách chế biến rau ngon, không mất chất

bởi Hồng Nhung Nguyễn
Tue, 27 Jan 2015 11:58:40 GMT

Ăn nhiều rau giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa 1 số bệnh ung thư… Nhưng chế biến rau thế nào cho đúng cách để không bị mất chất dinh dưỡng? Đó vẫn là câu hỏi mà các chị em phụ nữ đặt ra khi vào bếp.

Chế biến rau thế nào cho đúng cách để không bị mất chất dinh dưỡng? Đó vẫn là câu hỏi mà các chị em phụ nữ đặt ra khi vào bếp.

Ăn nhiều rau giúp cơ thể tránh được các bệnh về tim mạch, ổn định huyết áp, ngăn ngừa 1 số bệnh ung thư, đẹp da…Cách chế biến sao cho giữ nguyên chất dinh dưỡng trong rau lại là một vấn đề khác. Dưới đây là một vài gợi ý mà Cooky giới thiệu đến cho bạn, cùng tìm hiểu nhé!

Không trữ rau trong tủ lạnh quá lâu vì cứ sau 1 ngày, rau xanh mất đi 1 lượng lớn chất dinh dưỡng.

Chế biến rau không đúng cách cũng làm mất chất dinh dưỡng trong rau. Ví dụ như: Với đậu xanh, việc đãi đi lớp vỏ ngoài sẽ làm mất đi phần lớn lượng vitamin C vì tỉ lệ vitamin này giữa vỏ và hạt là 3:1.

Xào rau nhỏ lửa, không xanh rau nhưng ở nhiệt độ cao, vitamin C, B1 rất dễ hòa tan và bay hơi hết. Vì vậy khi chế biến các món rau xào, muốn giữ chất dinh dưỡng thì nên vặn nhỏ lửa, thêm chút giấm để giữ lại lượng vitamin.

Có 1 số loại rau dùng tốt nhất khi ăn sống như dưa chuột, xà lách, rau thơm...Vì khi ăn sống các chất trong rau sẽ không mất đi, khiến cho bạn ăn cảm thấy ngon hơn.

Hãy ăn ngay sau khi vừa chế biến. Chỉ gắp rau ra khỏi chảo khi đến giờ ăn, để giữ nóng nhưng như vậy thì công sức bạn bỏ ra cho món ăn đó cũng gần như vô nghĩa, vì hầu hết các chất dinh dưỡng trong rau đã tan hết. Cách tốt nhất là hãy thưởng thức ngay sau khi vừa chế biến xong, vừa giúp bạn cảm nhận được hương vị ngon nhất, lại có lợi cho cơ thể.

Khi xào, nấu rất nhiều chất dinh dưỡng trong rau đã được tan ra trong canh, không uống nó thì thật là lãng phí. Nhưng cũng đừng chỉ uống nước mà quên “cái”, ăn rau sẽ giúp tăng cường chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa.

Gọt vỏ trước sau đó mới rửa, để tiết kiệm thời gian có thể vừa thái vừa rửa rau cũng là một thói quen thường thấy. Tuy nhiên, phương pháp này làm hao hụt một số lượng vitamin đáng kể. Do đó, bạn chỉ nên thái hoặc gọt vỏ sau khi rửa sạch rau củ.

Phía trên chỉ là những chia sẽ mà Cooky giới thiệu đến bạn, bạn cũng có thể gửi thêm kinh nghiệm của mình về cho Cooky nhé!

Cooky.vn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác