Blog

Cách chọn hồng ngon thơm giòn không ngâm hóa chất

bởi Cobe lilom
Fri, 23 Sep 2016 15:26:00 GMT

Các chuyên gia cảnh báo rằng, nếu người tiêu dùng sử dụng thường xuyên hồng ngâm chứa hóa chất có nguồn gốc không rõ ràng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

Đây chính là cách chọn hồng ngon, thơm giòn không ngâm hóa chất mà ai cũng cần biết để đảm bảo an toàn cho cả nhà.

Hồng ngâm thường xuất hiện đầu mùa thu, có vỏ màu vàng, xen lẫn chút màu xanh. Thịt quả có màu hơi đỏ hoặc vàng cam, ăn vừa giòn vừa ngọt, rất thơm ngon. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng, nếu người tiêu dùng sử dụng thường xuyên hồng ngâm chứa hóa chất có nguồn gốc không rõ ràng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Chính vì vậy, người tiêu dùng nên biết cách chọn hồng ngâm để đảm bảo sức khỏe cho mình và gia đình.

Phần vỏ và hình dáng:

Hồng thúc chín bằng hóa chất quả chín đều, vỏ căng bóng, trơn nhẵn, đẹp mắt. Quả hồng có nguồn gốc từ Trung Quốc thường to tròn và hơi bẹt. Trong khi đó, hồng Việt Nam ít bắt mắt hơn, vỏ có nhiều đốm đen, dáng thuôn thuôn hình bầu dục.

Núm và cuống hồng:

Nếu quả hồng bị ngâm thuốc bảo quản thì núm quả thường xuất hiện những vùng trắng. Những quả hồng ngâm thường được lọc sạch cuống. Do vậy, khi mua, người tiêu dùng nên chọn quả hồng còn cuống, trông tươi nguyên, không bị thâm đen quá mức.

Mùi vị:

Hồng ngâm hóa chất do bị thúc chín và chứa chất bảo quản nên vị nhạt hơn, thi thoảng có mùi lạ, ăn không được ngọt thơm. Trong khi đó, hồng giòn chín tự nhiên có vị ngọt đậm, ăn không bị chát.

Thời gian bảo quản:

Khi mua hồng về nhà, nếu quả hồng giòn không bị ngâm hóa chất sẽ xuống mã rất nhanh. Thậm chí khi mang để trong tủ lạnh, chỉ sau 1 - 2 ngày những quả hồng tươi ngon sẽ có dấu hiệu bị mềm nhũn, thâm đen, giảm vị ngọt.

Bên cạnh đó, để mua được hồng ngâm ngon nên chọn những quả già, có màu vàng cam đậm, không bị dập nát hoặc có vết thâm nhũn. Những quả hồng xanh vàng thường bị chát là những quả được vặt còn non. Đặc biệt hơn nữa, người tiêu dùng nên chọn mua hồng tại những địa chỉ uy tín, có thương hiệu, xác định rõ ràng nguồn gốc của hồng.

(Nguồn: www.phunutoday.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bí Quyết Đơn Giản Nhận Biết Trái Cây Bị Ngâm Hóa Chất Mẹo nhận biết trái cây ngon không ngâm thuốc sẽ không còn quá khó với cách chọn trái cây ngon, không phun thuốc mà Cooky mách dưới đây nhé Cách nhận biết chuối bị ngâm hóa chất hay không? Hóa chất là một loại thuốc giúp trái cây mau chín hơn, màu đẹp hơn so với tự nhiên. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng rất mạnh tới sức khỏe của con người. Mẹo hay nhận biết mít ngâm hóa chất Loại hóa chất dùng để thúc mít chín là ethrel, có nguồn gốc từ Trung Quốc, thường dùng để kích thích mủ cây cao su, vô cùng độc hại với sức khỏe con người.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác