Blog

Cách làm 3 món hủ tiếu ngon đậm đà ăn tới đâu hết tới đó

bởi Cobe lilom
Wed, 15 Mar 2017 10:22:00 GMT

Ngoài phở Việt thì hủ tiếu cũng là một trong những món ăn sáng được nhiều gia đình lựa chọn. Tô hủ tiếu nóng hổi, ấm bụng sưởi ấm lòng người. Bạn có thể ăn nước hoặc ăn khô. Nếu ăn khô thì thêm chút gia vị, trộn đều lên. Để tô hủ tiếu bắt mắt không thể thiếu tôm tươi, trứng cút, rau sống, hành tây, hành phi... Vắt thêm vài lát chanh chua chua, lát ớt tươi đỏ rực thật kích thích vị giác.

Ngoài phở Việt thì hủ tiếu cũng là một trong những món ăn sáng được nhiều gia đình lựa chọn. Tô hủ tiếu nóng hổi, ấm bụng sưởi ấm lòng người. Bạn có thể ăn nước hoặc ăn khô. Nếu ăn khô thì thêm chút gia vị, trộn đều lên. Để tô hủ tiếu bắt mắt không thể thiếu tôm tươi, trứng cút, rau sống, hành tây, hành phi... Vắt thêm vài lát chanh chua chua, lát ớt tươi đỏ rực thật kích thích vị giác.

Cùng Cooky khám phá, trổ tài 3 món hủ tiếu: Hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu trộn, hủ tiếu nấu chay dưới đây nhé!

Hủ tiếu Nam Vang

Đây là cách nấu hủ tiếu Nam Vang mà có thể nói là đơn giản nhất. Ngoài ra, nếu muốn nước dùng ngọt hơn các bạn có thể cho thêm một ít tôm khô vào ninh cùng. Từng sợi hủ tiếu mềm dai kết hợp với nước dùng thanh ngọt, vị béo của gan, ngọt của tôm, bùi bùi của trứng, quyện thêm mùi thơm của tỏi phi vàng rộm sẽ cuốn hút các thành viên trong gia đình bạn.

Nguyên liệu:

Cách làm:

- Hành tây bóc vỏ, bổ múi cau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Cần tây, hẹ, tần ô làm sạch rồi rửa, để ráo nước. Cắt khúc 1/3 cần tây và hẹ.

- Xương ống rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi để sạch hết bọt bẩn. Cho vào cùng 1 lít nước, nấu sôi. Cho hành tây, cà rốt vào nồi nước dùng, tiếp tục hầm.

- Lòng heo bóp muối rửa sạch. Luộc chín lòng heo, gan heo, tôm, trứng cút.

- Gan và ruột heo để nguội rồi cắt miếng vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu. Trứng cút bóc vỏ.

- Làm nóng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. Cho 1/2 tỏi phi ra chén, để riêng. Cho thịt heo bằm vào chảo tỏi, đảo đều cho thịt tơi ra. Cho thịt xào vào nồi nước dùng. Nêm hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm.

- Trụng hủ tiếu qua nước sôi cho mềm rồi cho vào tô. Xếp gan, ruột heo, tôm, trứng cút, cần tây và hẹ cắt nhỏ lên trên. Chan nước dùng, rắc tỏi phi nữa là có tô hủ tiếu Nam Vang hoàn chỉnh. Ăn kèm rau tần ô, cần tây và hẹ.

Hủ tiếu Khô

Hương vị vừa lạ vừa quen của món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bạn đấy. Vào dịp cuối tuần thảng thơi bạn hãy làm món hủ tiếu tiếu trộn khô này cho cả nhà ăn sáng thử nhé! Đơn giản chỉ là trộn chúng lên và thưởng thức thôi.

Nguyên liệu:

Cách làm:

- Hành lá rửa sạch, cắt khúc. Rau thơm, bắp cải rửa sạch, cắt bắp cải thật mỏng. Rau xà lách xoăn, giá đỗ rửa sạch, để ráo.

- Sợi hủ tiếu chần sơ qua nước sôi, cho vào chén. Nếu dùng sợi hủ tiếu khô thì đun nồi nước sôi cho sợi hủ tiếu vào luộc chín, tiếp theo đổ ra rổ, xả lại nước lạnh và rưới vào một ít dầu ăn để không bị dính chùm.

- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa lại cho thật sạch.

- Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn. Tôm khô rửa sạch.

- Xương heo rửa sạch, cho tôm khô, củ cải trắng vào nồi, thêm nước lạnh và một muỗng cà phê muối, đun lấy nước dùng.

- Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào, đến khi tôm chuyển màu hồng thì chín, đổ ra chén để riêng. Khi xào tôm không đổ thêm nước lạnh và xào nhanh tay để tôm vẫn giữ độ giòn và ngọt.

- Thịt heo bằm đổ ra âu, ướp vào âu thịt một ít tiêu, một muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê đường và hành tím băm, trộn đều ướp khoảng 15 phút. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn ở chảo, phi tỏi hành thơm, cho thịt vào xào chín, đổ ra chén để riêng.

- Thịt heo thăn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, để nguội, cắt lát vừa ăn.

- Tỏi bóc bỏ vỏ, giã nhuyễn. Đun nóng một muỗng cà phê dầu ăn, phi tỏi thơm. Cho tỏi ra chén, pha vào chén tỏi một muỗng canh xì dầu, hai muỗng cà phê đường, một muỗng cà phê sốt tương đen, một muỗng canh nước lọc hòa cho đường tan, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị, nêm hơi mặn vì dùng để trộn với hủ tiếu.

- Nồi nước xương sau khi hầm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Khi dùng múc ra chén nhỏ một ít nước dùng, rắc một ít hành lá.

- Gắp một ít sợi hủ tiếu xếp vào tô, thêm vài con tôm, thịt heo bằm xào chín, vài lát thịt heo thăn, vài quả trứng cút, rưới một ít tương ớt và phần nước sốt tỏi vào tô, trộn đều lên dùng kèm với chén nước dùng xương và rau ăn kèm.

Hủ tiếu nấu chay

Nếu như bạn muốn ăn hủ tiếu, nhưng vào ngày chay thì làm sao nhỉ? Áp dụng thử cách làm này nhé! Ngon không kém đâu. Tô hủ tiếu chay đậm đà, ngọt từ rau củ trông thật thích. Công đoạn nấu nước dùng hơi cầu kì, nhờ đó mà món hủ tiếu chay của bạn sẽ ngon một cách thanh mát, càng ăn càng thấy dễ chịu.

Nguyên liệu:

Cách làm:

- Rửa sạch táo, lê, bổ làm đôi. Bắp bóc lá, bỏ râu bắp. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt miếng. Bắp cải cắt miếng, rửa sạch. Cho vào nồi cùng với 3 lít nước, thêm đường phèn và 2 muỗng canh muối, hầm cho ra chất ngọt. Sau đó lấy nước dùng.

- Mì căn và đậu hũ cắt miếng vừa ăn. Làm nóng dầu trong chảo, cho mì căn và đậu hũ vào chiên vàng. Sau đó vớt ra, để ráo dầu.
- Cho mì căn và đậu hũ đã chiên trong nồi, ướp cùng sả đập dập, ngũ vị hương, 1 muỗng canh đường trắng, 3 muỗng canh nước tương. Ướp trong khoảng 30 phút thì cho 1 chén nước vào, kho cho thấm gia vị.

- Nấm hương ngâm cho mềm rồi cắt bỏ chân nấm. Cho vào nồi nước dùng, nấu sôi. Nếu thấy còn nhạt có thể nêm thêm muối. Khi nêm nước dùng không dùng nước tương mà chỉ dùng muối để nước dùng không bị chua.

- Hủ tiếu ngâm trong nước rồi trụng với nước sôi cho mềm.

- Khi ăn chỉ việc sắp hủ tiếu ra tô, cho đậu hũ và bánh căn đã kho vào, rồi chan nước dùng lên. Nếu thích có thể ăn kèm rau xà lách và giá.

Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trên là bạn có ngay 1 tô hủ tiếu ngon xuất xắc, đúng vị đãi cả nhà rồi. Đừng quên chia sẻ thành phẩm về cho Cooky nhé!

Cobe Lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Phở Việt dẫn đầu 10 món mì nổi tiếng thế giới Nếu bạn là người Việt chắc hẳn đã từng một lần thưởng thức món phở Việt Nam và cảm nhận được mùi vị của nó. Vậy so với các loại mì khác trên thế giới thì sao? Nấu Nước Lèo: Cách Nấu Ngọt Thanh Nhanh Gọn Cho Các Loại Bún, Hủ Tiếu Bún hay hủ tiếu là món ăn quá quen thuộc với nhiều người nhờ vị ngon của nước lèo và sự dai mềm của sợi bún. Thì với cách nấu nước lèo ngọt thanh tại nhà này sẽ giải quyết ngay vấn đề cho bạn. Cách làm 3 món phở nước ngon nóng hổi đậm đà hương vị Việt Chế biến phở không khó, từ nguyên liệu, gia vị, nước dùng sao cho phải hài hòa, đậm đà, và đúng hương vị Việt. Hãy lựa chọn cho mình 1 trong 3 món phở dưới đây.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác