Blog

Cách làm bánh bắp nướng nhân đậu đỏ ngọt ngào cho 8/3

bởi Minh Chu
Thu, 02 Mar 2017 09:04:00 GMT

Bánh bắp nướng nhân đậu đỏ với lớp vỏ ngoài cứng bao, thơm và béo bao lấy nhân đậu đỏ bên trong bùi bùi, ngọt lịm. Đây sẽ hứa hẹn là món ăn chơi ngon số zdách giành cho cà nhà trong dịp cuối tuần.

Nếu các chàng có dự định sẽ làm một món bánh để có thể dành tặng những người phụ nữ trong gia đình nhân dịp 8/3 sắp tới thì món bánh bắp nướng nhân đậu đỏ ngọt bùi, thơm béo sau đây là một gợi ý chắc chắn khiến chàng hài lòng bởi không chỉ nguyên liệu món bánh dễ tìm mà cách chế biến lại hết sức đơn giản.

Nguyên liệu làm món bánh nướng nhân đậu đỏ

Cách làm món bánh nướng nhân đậu đỏ

Bước 1: Xay bắp và trộn bột

Bắp lấy hạt, xay nhuyễn với ít nước rồi vắt mấy 20g nước cốt bắp.

Rây 80g bột mì, 3g bột nở và 80g đường vào tô sạch.

Bước 2: Làm hỗn hợp bánh

Đánh tan 2 quả trứng gà trong 1 tô sạch cùng với 20g nước cốt bắp.

Sau đó rưới hỗn hợp trứng vào chỗ bột và trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Nướng bánh

Đun chảy và dùng cọ quết đều bơ vào trong khuôn bánh cupcake bằng nhôm.

Cho hỗn hợp bột vào 2/3 của khuôn.

Nướng trên bếp khoảng 1-2 phút với lửa nhỏ vừa thì thêm đậu đỏ vào, đồng thời lật úp 1 khuôn lên khuôn bánh đang nướng để bao nhân đậu đỏ vào bên trong bánh nhé!

Tiếp tục nướng lửa nhỏ cho bánh chín đều. Đừng mở lửa to sẽ khiến bánh cháy đen đấy!

Bánh chín thơm và nên thưởng thức ngay khi còn nóng.

Nếu nhà bạn có khuôn nướng bánh cá taiyaki thì có thể dùng để nướng cho tiện nhé! Với khuôn bánh cá bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian nướng, hơn nữa sẽ ít lo ngại bánh bị khét nữa. Với lượng hỗn hợp bột trên, bạn có thể làm đến 2 con bánh cá lận đấy!

(Minh Phát Nguyễn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bánh wagashi truyền thống của Nhật Ngày nay, wagashi truyền thống vẫn gắn liền với đời sống người Nhật. Một mặt wagashi tiếp tục lưu giữ những bản sắc độc đáo thời xưa. Bánh rán Doremon nhân mặn ngon lành cho bữa sáng Lớp bánh có vị ngọt, xốp kết hợp cùng phần nhân mặn đậm đà thú vị, đặc biệt là các bé sẽ yêu thích món bánh rán Doremon này lắm đấy! Bắt tay vào bếp ngay nào.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác