Blog

Cách làm bánh bông lan bằng chảo chống dính

bởi Min Min
Tue, 17 May 2016 11:17:00 GMT

Bánh bông lan là loại bánh có cách làm đơn giản, thơm ngon, dễ ăn và cũng rất được nhiều người yêu thích. Không cần sử dụng lò nướng cũng như nồi cơm điện. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một cách làm bánh bông lan.

Bánh bông lan là loại bánh có cách làm đơn giản, thơm ngon, dễ ăn và cũng rất được nhiều người yêu thích. Không cần sử dụng lò nướng cũng như nồi cơm điện. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn một cách làm bánh bông lan theo cách mới.

Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản và chiếc chảo chống dính là bạn đã có thể tạo ra những chiếc bánh bông lan xinh xắn rồi nhé!

Nguyên liệu

Dụng cụ làm bánh bông lan

Cách làm bánh bông lan

Bước 1:

Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6cm.

Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.

Bước 2:

Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà. Thao tác cần cẩn thận, tránh để lòng trắng lẫn lòng đỏ

Bước 3:

Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt (hình 1), sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào (hình 2). Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 -3 phút rồi cho từ từ đường vào (hình 3).

Các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh trứng lên thấy trứng tạo thành chóp (hình 4).

Lưu ý: Không nên đánh trứng quá lâu, bánh sẽ bị chai cứng

Bước 4:

Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 1). Sau khi đánh hết 3 lòng đỏ, các bạn trộn sữa tươi, dầu ăn, vani lại thành 1 hỗn hợp (hình 2). Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 3).

Khi hỗn hợp đã hòa quyện, các bạn rây bột mì và bột bắp vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều (hình 4).

Bước 5:

Chia bột ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp trứng (hình 1). Dùng cây trộn bột, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện (hình 2, 3).

Lưu ý: Khi trộn bột nên trộn nhẹ tay để bánh được nở tốt

Sau khi trộn xong, bắt một cái chảo không dính lên bếp, chọn chế độ lửa nhỏ rồi cho một ít dầu ăn vào chảo. Dùng khăn giấy sạch thoa đều xung quanh chảo (hình 4).

Bước 6:

Cho khuôn giấy vào chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn, lưu ý nên đổ khoảng 3/4 khuôn để bánh có không gian nở (hình 1). Sau đó đậy nắp chảo lại, rán bánh trong khoảng 8 phút (hình 2). Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 5 -6 phút nữa là được (hình 4).

Thành phẩm

Bánh chín để ra ngoài cho nguội rồi dùng kéo cắt phần khuôn giấy để lấy bánh ra.

Các bạn có thể ăn kèm phô mai, hoặc mứt dâu... đều rất ngon!

Không phải là lò nướng, cũng không phải là nồi cơm điện. Bạn đã thử bao giờ làm bánh bông lan bằng chảo chống chính chưa?

St

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Làm bánh bông lan Chiffon siêu ngon Bạn yêu thích làm bánh, đặc biệt hơn bạn thích ăn bánh bông lan. Thay vì mua ngoài, tại sao lại không thử làm tại nhà nhỉ? Cooky sẽ hướng dẫn bạn nhé! Cách làm bánh bông lan phô mai chỉ 4 bước đơn giản Để làm được món bánh này. Ngoài nguyên liệu chính là cream cheese, lòng đỏ trứng gà... thì không thể không có máy đánh trứng. Nắm bắt cách làm dưới đây nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác