Blog

Cách làm bánh brownie chocolate đắng lãng mạng ngày 8/3

bởi Cobe lilom
Fri, 03 Mar 2017 10:47:00 GMT

Brownie là một loại bánh ngon, đặc biệt là với những tín đồ của chocolate. Công thức brownie chocolate đắng mình giới thiệu hôm nay có thể được xem là cách làm cơ bản và cổ điển nhất để tạo ra một ổ bánh brownie ngon lành, đẹp mắt, kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Không chỉ chàng, các nàng cũng có thể làm dành tặng mẹ trong dịp 8/3 đấy.

Brownie là một loại bánh ngon, đặc biệt là với những tín đồ của chocolate. Công thức brownie chocolate đắng mình giới thiệu hôm nay có thể được xem là cách làm cơ bản và cổ điển nhất để tạo ra một ổ bánh brownie ngon lành, đẹp mắt, kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Không chỉ chàng, các nàng cũng có thể làm dành tặng mẹ trong dịp 8/3 đấy.

Nguyên liệu làm bánh brownie chocolate đắng:

Dụng cụ: Khuôn nướng bánh, lò nướng, máy đánh trứng, giấy nến

Cách thực hiện bánh brownie chocolate đắng:

Bước 1:

Chocolate đen và bơ lạt cắt nhỏ. Bắc nồi với 1 ít nước, đun đến khi nước sôi thì hạ lửa nhỏ, đặt 1 tô lớn lên nồi sao cho đáy tô không chạm nước. Cho chocolate đen và bơ lạt vào tô, khuấy đều cho 2 thứ tan chảy và hòa quyện vào nhau trở nên mịn mượt, nhắc hỗn hợp xuống.

Bước 2:

Dùng máy đánh trứng đánh đều 6 quả trứng với 200gr đường ở tốc độ vừa cho đến khi hòa tan, nổi bọt.

Lúc này bạn hạ nhỏ tốc độ, cho hỗn hợp chocolate đen, bơ đã đun cách thủy vào, tiếp tục đánh đến khi hòa quyện thì tắt máy.

Bước 3:

Rây bột mì vào tô hỗn hợp, cho thêm 1 ít muối vào, dùng phới trộn đến khi bột hòa tan mịn mượt, hỗn hợp dẻo sệt hơn.

Đổ bột vào khuôn đã lót sẵn giấy nến, cho vào lò nướng 180 độ trong khoảng từ 20 đến 25 phút.

Để kiểm tra bánh chín hay chưa bạn chỉ cần dùng 1 que tăm chọt vào giữa bánh, nếu như tăm khô ráo không bị dính bột ướt thì bánh đã chín và có thể lấy ra khỏi lò. Bạn có thể điều chỉnh thời gian nướng tùy nhiệt độ của lò nhà mình. Nếu muốn ăn bánh còn hơi ẩm phía trong thì rút ngắn thời gian nướng một chút nhé!

Bước 4:

Sau khi nướng bạn lấy bánh ra khỏi khuôn, để bánh nguội bớt thì cắt ra thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Bánh brownie được làm từ công thức này sẽ có kết cấu ẩm đặc, mang một chút vị đắng đặc trưng của chocolate và vị ngọt béo từ các nguyên liệu. Vì bánh mang nhiều vị ngọt nên dùng kèm với các loại quả họ nhà dâu có vị hơi chua sẽ giúp cân bằng lại vị giác, giúp bánh ngon miệng, nhìn đẹp mắt hơn.

Theo Bếp nhà Nu

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

5 món ăn sáng tự nấu nhất định sẽ làm xiêu lòng người phụ nữ của bạn ngày 8/3 Các đáng mày râu không cần phải siêu nghĩ gì cao siêu, chỉ cần một bữa ăn sáng do chính tay mình chuẩn bị, nàng sẽ đổ đứ đừ cho xem! 8/3 vào bếp làm mì ý tôm sốt kem phô mai beo béo tặng nàng Những sợi mì dai dai, bao bọc sốt kem béo ngậy, ăn kèm với những con tôm săn chắc, ngọt thịt thật hấp dẫn, ngon miệng. Cách làm chocolate sữa nóng ngọt ngào cho ngày 8/3 Cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chỉ cần đun vài phút là bạn đã có cho mình một ly chocolate ngon lành không kém gì mua ở tiệm.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác