Blog

Cách Làm Bánh Doughnut Phủ Đường Đơn Giản Tại Nhà

bởi gia phat
Fri, 16 Oct 2015 00:00:00 GMT

Doughnut là một loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nơi, bạn có thể mua trong các cửa hàng hoặc thậm chí bạn cũng có thể tự làm ở nhà. Bánh thường có dạng hình vòng và được phủ nhiều loại kem, sôcôla hoặc đường. Lần này Cooky sẽ hướng dẫn bạn làm thêm 1 món bánh nữa đó là bánh doughnut phủ đường. Nguyên liệu và cách thực hiện cũng đơn giản, hãy cùng Cooky bắt tay vào làm nha.

Doughnut là một loại bánh rất nổi tiếng và phổ biến ở nhiều nơi, nếu muốn làm chúng ngay tại nhà thì hãy tham khảo các bước sau đây nhé!

Nguyên liệu:

- 250g bột mì
- 10g men nở
- 1/2 muỗng đường
- 1/2 muỗng muối
- 1/2 muỗng bột nở
- 30g bơ hoặc margarine
- 25ml sữa
- 1 lòng đỏ trứng
- 105ml nước
- 300g đường bột để phủ ngoài bánh

Thực hiện:

Bạn cho bột mì, muối, đường, men nở, bột nở, lòng đỏ trứng và sữa vào máy trộn.

Bạn bật máy ở chế độ quay vừa để trộn đều hỗn hợp, rồi cho từ từ nước vào.

Sau đó bạn cho bơ vào hỗn hợp.

Tiếp tục chuyển sang chế độ quay nhanh để tất cả các nguyên liệu được trộn đều hoàn toàn. Nếu bạn không có máy trộn thì bạn cũng có thể nhồi bột bằng tay, nhồi đến khi bột mịn là được.

Sau đó bạn lấy bột ra khỏi máy, nhào thành khối bột tròn rồi để bột nghỉ trong vòng 10 phút.

Nắn bột thành 10-12 viên tròn bằng nhau rồi để bột nghỉ thêm 10 phút.

Sau 10 phút, bạn cầm mỗi viên bột lên, vo tròn lần nữa.

Dùng ngón tay xuyên giữa bột để tạo 1 lỗ nhỏ như hình bên dưới.

Kéo dãn bột để lỗ được to hơn.

 Nắn hết bột và tạo hình như bên dưới cho các viên bột còn lại.

Bạn để bột lên khay và để bột nghỉ thêm 30-40 phút.

Sau khi đủ thời gian cho bột nghỉ, bạn bắc chảo dầu lên bếp và bắt đầu chiên bánh. Chiên đến khi bánh vàng đều 2 mặt là được.

 Sau khi bánh chín, bạn vớt bánh ra để bánh hơi nguội rồi phủ đường lên bánh.

Thế là những chiếc bánh doughnut đã hoàn thành rồi đấy, bạn có thể dùng ăn sáng với cà phê nóng, dùng làm món tráng miệng hay ăn vặt đều được.

Với những bước hướng dẫn cụ thể trên, hy vong bạn sẽ làm được những chiếc bánh thơm ngon, béo ngọt để thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: xoay24h.com)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Cách Làm Cá Sống Nguyên Con Đơn Giản Cách sơ chế cá sống từng bước, chi tiết bạn đã biết chưa? Các món canh cá ngon đấy nhưng công đoạn sơ chế cá sống sao cho không tanh và nhanh gọn là điều các mẹ luôn muốn. Đọc ngay bài viết sau nắm được bí quyết các bước làm từng bước sơ chế cá sống nhé! Hướng dẫn làm chú chó bưởi cho mâm cỗ Trung Thu Trung thu này tự làm chú chó bưởi cho mâm cỗ thử xem nhé. Thực ra cũng khá đơn giản đấy. Chỉ cần có chút thời gian rảnh và khéo tay thôi. Hướng dẫn gọt cam hình chú gấu xinh xắn Làm sao để những trái cam trở nên đẹp mắt, thu hút bé và cả nhà đây! Cooky sẽ hướng dẫn bạn cách làm chú gấu xinh xắn hình cam chỉ với 4 bước đơn giản.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác