Món bánh flan mềm mịn, ngọt dịu và beo béo vị sữa tươi trông thật hấp dẫn. Đây là món ăn tráng miệng rất phổ biến với nhiều người. Hãy tham khảo cách làm sau đây và trổ tài làm ngay những chiếc bánh béo mềm thơm phức cho cả nhà cùng thường thức nhé!
Bánh flan là một món tráng miệng ngon rất được ưa chuộng không chỉ bởi nguyên liệu rẻ, dễ tìm mà còn chế biến cực kỳ đơn giản.
Hãy trổ tài làm ngay những chiếc bánh flan mềm béo với 4 bước đơn giản sau đây nhé!
Nguyên liệu:
Dùng cho 4 người
Cách làm:
Cho 4 lòng đỏ trứng và 2 trứng gà vào đánh hơi nhuyễn ra thì cho 80g đường vào, trộn thật đều.
Cho 60g đường và 20ml nước vào 1 nồi khác, đun lửa vừa đến khi có màu cánh gián thì cho 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào, nhanh tay đổ ra khuôn.
>> Xem thêm: Học cách tự thắng đường caramel tại nhà
Cho 500ml sữa vào nồi đun sôi rồi đổ từ từ vào hỗn hợp trứng vào, vừa đổ vào vừa quấy nhẹ tay. Sau khi cho hết sữa vào thì lọc lại bằng rây cho bớt lợn cợn rồi cho vào các khuôn đã có caramel. Đặt khuôn lên khay có nước để nướng cách thủy. Đem nướng ở 175 độ C trong khoảng 30-45 phút.
Lưu ý: Mực nước khay ngoài khoảng 1/3 khuôn. Lò nhỏ thì giảm xuống 165 độ C nhé!
Lấy ra khỏi lò để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Khi dùng có thể thêm đá bào, rưới lên cà phê hay sữa đặc tùy thích.
>> Xem thêm: Học cách làm bánh Flan đơn giản bằng nồi cơm điện
Món tráng miệng mà được thưởng bánh flan thơm mềm béo ngọt thì còn gì bằng. Chúc bạn thành công với món bánh flan caramel này và có được bữa ăn ngon miệng nhé!
Có thể bạn quan tâm: