Blog

Cách làm bánh flan đậu hũ non phiên bản mới lạ

bởi Cobe lilom
Tue, 14 Feb 2017 15:13:00 GMT

Bánh flan là món ngọt "vạn người mê", vị béo của trứng hòa cùng hương thơm của đường và cà phê, ăn hoài không ngán. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người sợ ăn nhiều sẽ gây béo, nóng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức bánh flan thông thường bằng một phần đậu hũ. Vị vẫn ngon như vậy, lại có phần thanh mát hơn, tha hồ "măm măm" trong những ngày nắng nóng sắp tới nhé!

Bánh flanmón ngọt "vạn người mê", vị béo của trứng hòa cùng hương thơm của đường và cà phê, ăn hoài không ngán. Nhưng cũng vì thế mà nhiều người sợ ăn nhiều sẽ gây béo, nóng. Bạn hoàn toàn có thể biến tấu công thức bánh flan thông thường bằng một phần đậu hũ. Vị vẫn ngon như vậy, lại có phần thanh mát hơn, tha hồ "măm măm" trong những ngày nắng nóng sắp tới nhé!

Nguyên liệu làm bánh flan đậu hũ non:

Cách làm bánh flan đậu hũ non:

Bước 1: Cho 50gr đường vào nồi cùng lượng nước vừa đủ ngập mặt đường, vặn lửa vừa đến khi nước đường keo lại và chuyển màu cánh gián là được.

Bước 2: Nước đường để thật nguội rồi đổ vào khuôn bánh flan, như vậy sẽ giúp tránh tình trạng bánh bị loang lổ màu.

Bước 3: Đánh tan trứng và 50gr đường còn lại thật nhẹ nhàng, tránh tạo bọt khí làm rỗ bánh.

Bước 4: Xay nhuyễn đậu hũ bằng máy sinh tố rồi trộn đều với trứng. Tiếp theo, cho hỗn hợp trứng vào tô sữa tươi, khuấy đều. Sau khi khuấy, lọc qua rây để loại bỏ phôi trứng và đậu chưa tan được hết.

Bước 5: Cuối cùng, cho vani vào, khuấy đều. Đổ bánh vào khuôn, để nghỉ 15 - 30 phút cho các bọt khí vỡ hết.

Bước 6: Đặt bánh vào xửng hấp, phủ 2 lớp khăn lên trên để tránh rỗ mặt. Hấp bánh 15 phút, sau đó lật nắp, lau sạch hơi nước bám lên rồi hấp thêm 15 phút nữa. Giờ thì lấy các khay bánh ra, để nguội rồi cho vào tủ lạnh, khi ăn sẽ mát lắm đấy!

Bánh flan đậu hũ non phiên bản mới này vừa lạ, vừa ngon, vừa hấp dẫn như các loại bánh flan thông thường. Nếu bạn là "fan" của bánh flan thì đừng bỏ lỡ nhé!

Có thể bạn quan tâm:

(Nguồn: www.kenh14.vn)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

3 bước đơn giản làm bánh Flan từ lò vi sóng Món bánh flan sẽ không còn khó nữa với cách làm bánh flan bằng lò vi sóng đơn giản này. Bánh Flan bằng lò vi sóng vẫn mềm mịn, ngon chuẩn vị, triển ngay nào. Hướng dẫn cách làm bánh flan trà xanh ngon ngây ngất Cho 150gr đường trắng, 80ml nước vào nồi, bắc lên bếp, khuấy sôi 15 phút. Khi caramel đạt màu vừa ý, tắt bếp, đổ thêm vào 50ml nước vào, khuấy đều. Hướng dẫn làm bánh flan béo ngậy thơm ngon kiểu truyền thống Bánh flan là món tráng miệng rất được yêu thích. Bên cạnh cách làm bánh flan truyền thống, có thể biến tấu bánh flan thành nhiều kiểunhư trà xanh, dâu, cam...

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác