Blog

Cách làm bánh pancake sốt táo mật ong nhiều tầng

bởi Cobe lilom
Mon, 13 Feb 2017 12:13:00 GMT

Pancake thực chất là một loại bánh mỏng, được tráng bằng chảo, có thành phần chính là bột mì, trứng và sữa tươi. Pancake rất dễ làm, không quá phức tạp nhưng đem đến cho người thưởng thức một hương vị hoàn toàn mới lạ, ăn một lần là ghiền mãi.

Pancake thực chất là một loại bánh mỏng, được tráng bằng chảo, có thành phần chính là bột mì, trứng và sữa tươi. Pancake rất dễ làm, không quá phức tạp nhưng đem đến cho người thưởng thức một hương vị hoàn toàn mới lạ, ăn một lần là ghiền mãi. Những chiếc bánh được xếp chồng lên nhau, mềm mềm, thêm chút sốt táo ngọt dịu thật xuyến xao. Đây chắc hẳn là sự lựa chọn hợp lý cho bữa sáng cả nhà.

Nguyên liệu làm bánh pancake sốt táo caramel nhiều tầng:

Cách thực hiện bánh pancake sốt táo caramel nhiều tầng:

Bước 1: Trộn đều bột mì với bột nở. Trứng gà tách riêng lấy lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Bước 2: Đánh tan lòng đỏ trứng, lần lượt cho 2 muỗng canh đường, sữa tươi, dầu ăn và vani vào, khuấy đều sau từng lần cho nguyên liệu.

Bước 3: Rây bột vào tô trứng sữa, khuấy đều. Cho thêm sữa nếu thấy hỗn hợp quá đặc.

Bước 4: Đánh bông lòng trắng trứng. Cho lòng trắng trứng đánh bông vào tô bột. Dùng spatula trộn đều theo kỹ thuật fold (hất đảo từ dưới lên).

Bước 5: Bắt chảo lên bếp, tráng một ít dầu ăn lên chảo, chờ chảo nóng, đổ bột vào chiên khoảng 2 phút. Khi bề mặt bánh bắt đầu xuất hiện bọt khí, trở mặt bánh, chiên thêm 2 phút.

Bước 6: Làm sốt táo: Đun chảy 3 muỗng canh đường trắng còn lại làm sốt táo, cho bơ lạt và 3 muỗng canh nước vào, khuấy cho tan. Cho táo cắt hạt lựu vào đảo đến khi sốt sệt.

Cho bánh ra đĩa, xếp thành nhiều tầng. Cuối cùng chỉ việc cho sốt táo, rưới mật ong tùy thích nếu muốn. Món bánh không những đẹp mắt mà mùi vị y ngoài hàng. Tùy vào sở thích mà bạn có thể kết hợp pancake với sốt táo hoặc mứt, sốt chanh dây... để đổi khẩu vị cho cả nhà nhé!

Có thể bạn chưa biết:

Theo La Funie

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm bánh mousse chanh dây ngon tuyệt cú mèo Bánh mousse chanh dây có hương vị thơm ngon, mềm, béo ngậy sẽ kích thích vị giác của bạn. Chỉ với 50 phút thực hiện, bạn đã có ngay món bánh chiêu đãi cả nhà. Cách làm bánh Mont Blanc vị khoai lang ngon miệng sang chảnh Hơi cầu kỳ, đòi hỏi khá nhiều thời gian và cần đôi tay khéo léo, đổi lại bạn sẽ có được món bánh ngon xuất xắc để cả nhà thưởng thức trong buổi chiều rảnh rỗi. Cách làm bánh scones mềm thơm cho buổi trà chiều Bánh có hương thơm nhẹ từ bơ lan tỏa cả căn bếp khiến ai cũng thèm, khi ăn lại rất mềm, cực thích. Không quá khó để làm món ăn này đâu.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác