Với các loại rau củ được cắt thành những sợi nhuyễn, trộn lẫn cùng với lòng trắng trứng và ít muối tiêu, được chiên chín đều với lửa nhỏ. Đặc biệt thêm lòng đỏ trứng ở giữ nữ trông lại càng bắt mắt và hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn sáng ngon lành cho cả nhà đấy!
Một món ăn sáng đơn giản và dinh dưỡng với trứng và rau củ đầy hấp dẫn. Nhất là màu sắc trông thật bắt mắt. Cách làm lại đơn giản và nhanh chóng, bạn có thể tham khảo sau đây!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.
Khoai tây, củ dền và cà rốt lần lượt gọt vỏ, rửa sạch, bào lát mỏng rồi cắt thành những sợi nhỏ. Hành tây băm nhuyễn.
Cho các rau củ đã cắt vào tô, thêm hành tây băm nhỏ vào.
Cho lòng trắng trứng gà vào tô rau củ đã cắt sợi, trộn đều.
Sau đó thêm 1/3 muỗng cà phê muối tiêu vào trộn đều lên và thấm gia vị.
Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hết hỗn hợp vừa trộn vào chảo chiên với lửa nhỏ, dàn thành hình như chiếc bánh donut (hình chiếc vòng), ở giữ có một khoảng trống nhỏ.
Khi hỗn hợp chiên hơi săn lại thì cho lòng đỏ vào ngay tâm, đậy nấp khoảng 5 phút.
Lật nhanh miếng bánh trứng lại, thêm dầu ăn vào chảo, tiếp tục chiên lửa nhỏ.
cho đến khi bánh trứng rau củ gần chín thì tăng lửa lên để cho lớp ngoài bánh được giòn rồi tắt bếp.
Cho bánh trứng rau củ ra đĩa, trang trí đẹp mắt, rắc thêm ít muối tiêu là có thể dùng. Có thể dùng với tương ớt nếu thích vị cay nhé!
Món bánh trứng chiên hấp dẫn và màu sắc bắt mắt này hứa hẹn không chỉ mang đến cho cả nhà hương vị tươi mới vừa có thể kích thích sự thèm ăn rau của các bé nữ nhé!
(Theo: Minh Phát Nguyễn)