Blog

Cách làm bột nha đam tốt hơn cả nha đam tươi

bởi Bé Bắp
Fri, 17 Jun 2016 14:18:00 GMT

Hiện nay, trên thị trường có bán một loại bột nha đam rất tiện dụng. Nó còn tiện dụng và tốt hơn cả nha đam tươi. Thay vì mua ngoài, bạn có thể học cách làm ở nhà để đảm bảo an toàn nhé!

Nha đam hay còn gọi là lô hội, được rất nhiều người biết tới trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra, nha đam có thể dùng để nấu chè ăn làm mát, giải nhiệt hoặc tri mụn, chữa phỏng...

Hiện nay, trên thị trường có bán một loại bột nha đam rất tiện dụng. Nó còn tiện dụng và tốt hơn cả nha đam tươi. Thay vì mua ngoài, bạn có thể học cách làm ở nhà để đảm bảo an toàn nhé!

Chuẩn bị:

Tỉ lệ pha: Cứ 1 chén thịt nha đam đã tách thì dùng 800 IU vit E và 1000mg vit C.

Thực hiện:

Bước 1: Tách thịt nha đam ra. Nên lựa lá to một chút làm cho nhanh. Cho nha đam vào máy xay xay khoảng 10 giây. Nha đam dễ bị oxy hóa nên phải làm các bước sau liền.

Bước 2: Tách vỏ con nhộng của viên E cho vào nha đam. Viên C thì dùng muỗng nghiền viên thuốc thành bột cho vào chung. Cứ 1 chén nha đam thì cho 1 chén đường, tỉ lệ là 1:1.

Lưu ý: Bạn có thể mua viên E và C tại hiệu thuốc có bán.

Bước 3: Xay thêm 30 giây nữa rồi cho vào nồi, bắc lên bếp. Nếu vẫn còn thấy cợn có thể dùng vải mùng lược lại, dùng muỗng khuấy đều liên tục.

Bước 4: Khi khuấy thấy hỗn hợp nặng tay ko thể khuấy được nữa thì múc thử 1 muỗng cho vào tủ lạnh. Sau vài phút mà hỗn hợp đó đông lại thành dạng cứng là được.

Bước 5: Để nguội, cho vào máy xay xay hoặc dùng cối giã thành bột. Bảo quản trong hũ dùng dần.

Cách sử dụng:

Làm mặt nạ: Hòa bột nha đam với nước thành dạng sệt. Các mẹ có thể biến tấu với các công thức mặt nạ khác, nhiều nguyên liệu khác kết hợp.

Tắm trắng: Da cực mướt và mịn, thích hơn xài các dạng bột đậu, cám gạo vì không bị bào da, không bị ăn nắng luôn.

Trong ăn uống: Cho bột nha đam vào salad hoặc sữa chua, hòa chung với bột sắn dây... ăn cho đẹp da.

Hãy làm ngay và luôn để cất dùng dần nhé! Đừng quên chia sẻ công thức làm cho chị em phụ nữ, những người yêu thích cái đẹp.

(Nguồn: www.webtretho.com)

Xem thêm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Bí Quyết Giúp Nha Đam Không Bị Đắng Đơn Giản Tại Nhà Cách sơ chế nha đam không bị đắng giúp chế biến món ngon giải nhiệt mà bạn không nên bỏ qua. Làm theo những cách sơ chế nha đam mà Cooky giới thiệu ngay nhé Không chỉ làm dẹp nha đam còn tốt cho tim mạch Các nghiên cứu đã cho thấy, nha đam có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch hay có thể chống lại các sinh vật có hại ở đường tiêu hóa và có ích trong việc thải độc tố.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác