Blog

Cách làm bún bò Huế ngon chuẩn đúng vị cho bữa sáng cả nhà

bởi Cobe lilom
Mon, 27 Feb 2017 11:27:00 GMT

Bún bò Huế mang đậm hương vị đặc trưng của người miền Trung. Cách nấu bún bò Huế không khó, từ nước lèo, sợi bún, bò kết hợp phải đủ mùi, đủ vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai của gân bò, thơm của mắm ruốc, sả, cay cay của ớt kết hợp..., tất cả hòa quyện vào nhau đem đến cho người thưởng thức một tô bún hoàn hảo, tròn vị.

Bún bò Huế là một trong những món ăn Việt Nam được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là du khách nước ngoài. Tại Huế, nó chỉ được gọi với cái tên bún bò nhưng khi làn truyền ra các tỉnh, địa phương khác thì lại được gọi là bún bò Huế.

Bún bò Huế mang đậm hương vị đặc trưng của người miền Trung. Cách nấu bún bò Huế không khó, từ nước lèo, sợi bún, bò kết hợp phải đủ mùi, đủ vị. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ dai của gân bò, thơm của mắm ruốc, sả, cay cay của ớt kết hợp..., tất cả hòa quyện vào nhau đem đến cho người thưởng thức một tô bún hoàn hảo, tròn vị.

Nguyên liệu nấu bún bò huế

Cách thực hiện bún bò Huế:

Bước 1: Hai cây sả cắt đôi đập dập, hành tím cắt đôi và gừng đập dập, nướng sơ trên bếp than. Đặt nồi nước lên bếp, cho sả, hành tím, gừng vào nồi cùng với bắp bò đã rửa sạch, thêm 1 muỗng cà phê muối và ninh cho đến khi thịt mềm.

Bước 2: Bắc một chiếc chảo khác, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng cho hạt điều vào làm màu. Cho 3 cây sả còn lại xay nhuyễn, ớt băm và tỏi băm vào, xào trong 5 phút.

Bước 3: Phần mắm ruốc Huế cho vào tô cùng 1/2 chén nước hòa tan để khoảng 10 phút cho lắng xuống. Cho phần sốt sa tế ở bước 2 vào nồi, tiếp đến là ruốc Huế, nêm lại cho vừa khẩu vị.

Bước 4: Bắp bò mềm gắp ra, để nguội, cắt thành lát mỏng. Cho lần lượt bún tươi, bắp bò, chả lụa vào tô, chan nước lèo vào và ăn kèm với giá đỗ, rau sống các loại.

bún bò Huế đơn giản, đậm đà, thơm nhẹ mắm ruốc làm xao xuyến người thưởng thức. Vắt thêm ít nước cốt chanh vào để tăng thêm vị cho món ăn nhé! Hy vọng với hướng dẫn cách nấu bún bò Huế này sẽ giúp nhiều người trên khắp mọi miền và những người con của đất Huế có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà.

Tổng hợp

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách nấu bún chả cá Đà Nẵng cho ngày cuối tuần Cuối tuần là dịp gia đình sum họp, quây quần bên nhau. Thay vì các món ăn thông thường ngày, bạn có thể tự tay nấu một nồi bún chả cá Đà Nẵng cho cả nhà. Chi tiết cách làm bún nem thịt nướng nổi tiếng Vĩnh Long Vo tròn viên thịt xiên vào que tre, nem ngon phải có bí quyết ở chỗ không được chọn thịt nạc hoàn toàn mà phải xen kẽ với mỡ, thịt sau khi nướng thơm nức mũi. Hướng dẫn làm bún Thái chay chua cay hấp dẫn cho ngày rằm Đậu hũ chiên cắt miếng vừa ăn, chiên cho vàng đều các mặt. Sả bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn 1 cây. Cây còn lại đập dập. Thơm cắt lát mỏng, cà chua chẻ múi cau.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác