Blog

Cách làm burger phô mai viền hành tây

bởi Minh Chu
Mon, 11 Jul 2016 09:44:00 GMT

Với các nguyên liệu dễ kiếm như thịt bò bằm, phô mai và hành tây bạn có thể dễ dàng làm ra được một chiếc burger cực lạ và ngon miệng. Burger thịt bò bọc phô mai - ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn gì cũng được.

Burger thịt bò bọc phô mai được chiên xù lên vừa béo béo, quết tương ớt cay cay cùng hương vị đặc trưng của thịt bò thật là hấp dẫn. Chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình món ngon tuyệt vời.

Nguyên liệu:

Cách làm:

Bước 1:

Thịt bò xay nhuyễn, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối tiêu.

Sau đó thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn, quết đều.

Bước 2:

Hành tây cắt theo chiều ngang thành khoanh dày 1.5-2 cm.

Dùng tay tách rời từng khoanh như hình bên.

Bước 3:

Cho 1 ít thịt bò vào trong khoanh hành tây, ấn nhẹ cho thịt săn chắc, đặt viên phô mai lên trên.

Thêm tiếp lượng thịt vừa đủ, ấn chặc lại. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

Bước 4:

Lần lượt lăn hỗn hợp qua bột chiên giòn, trứng rồi đến bột chiên xù, Sau đó lăn lại 1 lượt qua trứng và bột chiên xù là được.

Bước 5:

Đun nóng dầu ăn (800W), thả các viên thịt vào chiên. Hạ nhỏ lửa (300W), chiên trong khoảng 10-15 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên cao cho lớp vỏ ngoài được giòn rồi vớt các viên thịt ra ngay nhé!

Burger thịt bò bọc phô mai có thể ăn kèm với rau và chấm cùng các loại tương ớt tùy thích.

Một bí quyết là nên chiên với lửa nhỏ cho thịt chín đều mà không dẫn đến cháy khét lớp vỏ ngoài. Khi chuẩn sắp vớt ra thì tăng nhiệt lên cho lớp vỏ ngoài giòn nhanh rồi vớt ngay là ngon nhất nhé! Các chị em lưu ý và hãy làm ngay cho cả nhà đi nào!

(Chu Minh)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm bánh bao xá xíu chay siêu ngon Món bánh bao xá xíu chay ngon miệng, sáng tạo này sẽ là điểm sáng trong bữa chay nhà bạn đấy. Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay giòn ngon tuyệt Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt cú mèo. Hãy cùng Cooky chia sẻ cách làm chân gà ngâm sả tắc đơn giản tại nhà cho mọi người cực thơm ngon này nhé Cách Làm Bắp Mỹ Dầu Hành Bằng Lò Nướng Thay vì món bắp xào hàng ngày thì mua bắp mỹ về, lột vỏ và phết thêm dầu mỡ hành rồi đem cho vào lò nướng. Mùi vị thật là ngon tuyệt, ăn béo béo, bùi bùi rất lạ

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác