Với các nguyên liệu dễ kiếm như thịt bò bằm, phô mai và hành tây bạn có thể dễ dàng làm ra được một chiếc burger cực lạ và ngon miệng. Burger thịt bò bọc phô mai - ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, ăn gì cũng được.
Burger thịt bò bọc phô mai được chiên xù lên vừa béo béo, quết tương ớt cay cay cùng hương vị đặc trưng của thịt bò thật là hấp dẫn. Chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình món ngon tuyệt vời.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Thịt bò xay nhuyễn, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 muỗng cà phê muối tiêu.
Sau đó thêm 1/2 muỗng canh dầu ăn, quết đều.
Hành tây cắt theo chiều ngang thành khoanh dày 1.5-2 cm.
Dùng tay tách rời từng khoanh như hình bên.
Cho 1 ít thịt bò vào trong khoanh hành tây, ấn nhẹ cho thịt săn chắc, đặt viên phô mai lên trên.
Thêm tiếp lượng thịt vừa đủ, ấn chặc lại. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.
Lần lượt lăn hỗn hợp qua bột chiên giòn, trứng rồi đến bột chiên xù, Sau đó lăn lại 1 lượt qua trứng và bột chiên xù là được.
Đun nóng dầu ăn (800W), thả các viên thịt vào chiên. Hạ nhỏ lửa (300W), chiên trong khoảng 10-15 phút. Sau đó tăng nhiệt độ lên cao cho lớp vỏ ngoài được giòn rồi vớt các viên thịt ra ngay nhé!
Burger thịt bò bọc phô mai có thể ăn kèm với rau và chấm cùng các loại tương ớt tùy thích.
Một bí quyết là nên chiên với lửa nhỏ cho thịt chín đều mà không dẫn đến cháy khét lớp vỏ ngoài. Khi chuẩn sắp vớt ra thì tăng nhiệt lên cho lớp vỏ ngoài giòn nhanh rồi vớt ngay là ngon nhất nhé! Các chị em lưu ý và hãy làm ngay cho cả nhà đi nào!
(Chu Minh)