Blog

Cách làm cà chua nhồi đậu hũ sốt cà ngon đậm đà

bởi Cobe lilom
Tue, 14 Mar 2017 15:40:00 GMT

Cà chua nhồi đậu hũ sốt cà là món ăn thanh đạm, nhưng lại không kém phần hấp dẫn, thích hợp cho những dịp ăn chay hoặc bữa cơm cuối tuần. Món này hội tụ đủ vị chua chua của cà chua, mặn vừa phải, sốt cà đậm đà, phần nhân mềm, thấm đậm ngon không tả nổi, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều được nhé! Giá thành cũng rẻ nữa đấy.

Cà chua nhồi đậu hũ sốt cà là món ăn thanh đạm, nhưng lại không kém phần hấp dẫn, thích hợp cho những dịp ăn chay hoặc bữa cơm cuối tuần. Món này hội tụ đủ vị chua chua của cà chua, mặn vừa phải, sốt cà đậm đà, phần nhân mềm, thấm đậm ngon không tả nổi, ăn cùng cơm nóng hay bánh mì đều được nhé! Giá thành cũng rẻ nữa đấy.

Nguyên liệu làm cà chua nhồi đậu hũ sốt cà:

Phần cà chua nhồi:

Phần sốt cà:

Cách thực hiện cà chua nhồi đậu hũ sốt cà:

Bước 1: Làm phần cà chua nhồi:

Nấm rơm, tàu hũ ky tươi băm nhuyễn. Hành boa rô cắt lát mỏng. Đậu hũ trắng đem tán nhuyễn rồi cho thêm nấm rơm, tàu hũ ky, hành boa rô vào.

Nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm chay và 1 muỗng canh dầu hào vào, trộn đều.

Bước 2:

Cà chua cắt làm đôi, bỏ ruột, có thể cắt phần đầu nhọn để cà có thể đứng được.

Nhồi nhân vào từng trái cà. Nếu còn dư nhân bạn cũng có thể vo lại thành những viên tròn rồi nấu chung luôn.

Bước 3: Làm phần sốt cà:

2 quả cà chua bỏ hạt, băm nhỏ. Phi thơm 2 muỗng canh dầu ăn với 20gr hành boa rô. Cho cà chua băm vào, xào vừa chín tới thì thêm 150ml nước, 100gr tương cà ketchup, 2.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm chay vào, khuấy đều, chờ đến khi sốt sôi lên thì cho cà chua nhồi vào, từ từ rưới từng muỗng sốt lên để nhân được chín.

Bước 4:

Cho cà chua nhồi ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Món farcie cà chua đậu hũ này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho cả ăn gia đình và ăn chay. Những viên cà chua có nhân không bị nát, phủ đều sốt cà hấp dẫn, rất bắt mắt. Nhìn thôi là muốn ăn liền.

Có thể bạn quan tâm:

Theo Bếp nhà Nu

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Mách bạn 5 món đậu hũ chay ngon Đậu hũ rất giàu thành phần chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể con người như sắt, canxi, magie... Đậu hũ còn có tác dụng hỗ trợ trong việc phòng và trị nhiều bệnh Đậu hũ kho nấm đậm đà cho hương vị ngày chay Đậu hũ kho nấm sẽ là món chay lý tưởng cho các chị em bận rộn. Món ăn ngon mà nguyên liệu và cách chế biến lại rất đơn giản. luôn đấy nhé! Bí quyết để có món đậu hũ sốt cà ngon gấp bội mà 90% chị em bỏ qua Với một lớp mỏng bột được khéo léo tẩm vào lớp vỏ, đậu hũ chiên sẽ được giòn lâu hơn, khi ăn quyện sốt đậm đà ngon thật ngon.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác