Blog

Cách làm chân gà ngâm sả tắc cay giòn ngon tuyệt

bởi Nhung Bướng Bỉnh
Mon, 01 Feb 2016 09:56:00 GMT

Chân gà ngâm sả tắc đã và đang cưa đổ biết bao nhiêu khẩu vị của các chị em phụ nữ, bởi vị chua ngọt, giòn sần sật, thơm thoảng mùi sả và tắc. Mỗi cách làm của mỗi người đều khác nhau và có bí quyết riêng. Với bí quyết của Cooky thì bạn sẽ có ngay món chân gà vừa giòn, dai mà ngấm đạm vị chua ngọt vừa vặn.

Món chân gà ngâm sả tắc đã và đang cưa đổ biết bao nhiêu khẩu vị của các chị em phụ nữ, bởi vị chua ngọt, giòn sần sật, thơm thoảng mùi sả và tắc. Sẵn đây, Cooky cũng đi chợ chuẩn bị nguyên liệu về trổ tài. Món này, làm món nhậu cho "anh xã", đãi gia đình, mời bạn bè trong các bữa tiệc cuối tuần hay dành để ăn vặt những ngày Tết ngày nghỉ,  rất chi là tuyệt vời

Mỗi cách làm của mỗi người đều khác nhau và có bí quyết riêng. Với bí quyết của Cooky thì bạn đừng lo, món chân gà của bạn vừa giòn, dai mà ngấm đậm vị chua ngọt vừa vặn.

Bí quyết để món chân gà ngâm sả tắc của Cooky là gì . Bạn tham khảo ngay sau đây nhé

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả tắc:

Khẩu phần: 6 người

Thực hiện cách làm chân gà ngâm sả tắc:

Bước 1: Xử lý mùi hôi và sơ chế chân gà

Chân gà rửa sơ với nước, chặt bỏ móng, dùng dao khứa làm đôi theo chiều dài của chân gà, cách này giúp thấm đều gia vị. Ngâm chân gà với 150ml rượu trắng, 1/2 gừng giã nát, bóp đều để chân gà sạch, hết mùi hôi. Rửa chân gà lại với nước 1 lần nữa là được.

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu đi kèm

 Sả phần đầu trắng cắt nhỏ, phần lá xanh cắt khúc, tước sợi. Ớt cắt nhỏ, 1/2 gừng còn lại giã nát. Trái tắc cắt khoanh tròn nhỏ, bỏ hạt.

Bước 3: Luộc chân gà

 Cho chân gà, phần sả xanh, gừng giã nát vào nồi. Đổ ngập nước, nấu sôi nhỏ lửa cho chân gà chín vừa chín tới.

Chú ý: Không luộc chín mềm.

Bước 4: Bí quyết giúp chân gà giòn sần sật

Chẩu bị thau nước đá lạnh. Vớt chân gà ra, cho vào thau đá ngay, để khoảng 1 phút. Sau đó, gắp chân gà ra khỏi nước đá, để ráo nước.

Cho rổ chân gà vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 20 phút. Với cách này, chân gà của bạn khi ăn sẽ giòn hơn.

Bước 5: Nấu nước giấm chua ngọt

Trong một nồi khác, cho 6 chén nước, 375ml giấm, 330gr đường trắng, 375ml nước mắm vào, khuấy đều, nấu sôi với lửa nhỏ đến khi đường tan hết.

Bước 6: Đợi nước giấm nguội

Tắt bếp, cho ớt, sả vào, để nguội. Khi hỗn hợp nước mắm nguội dần, mới cho tắc vào.

Lưu ý: Nếu bạn cho tắc vào khi nước còn nóng, sẽ gây cho nước ngâm bị đắng.

Bước 7: Xếp và ngâm chân gà

Xếp chân gà vào hộp hoặc hũ nhựa. Đổ hỗn hợp nước mắm vào, cho hết phần sả tắt trong nồi lên trên mặt hộp, đậy kín nắp, ngâm qua đêm là có thể dùng được.

Bước 8: Thành phẩm chân gà ngâm sả tắc

Khi ăn, dùng đũa sạch gấp gà ra đĩa trước 20 phút để chân gà bớt lạnh và ăn kèm thêm xíu tắc và sả cho thơm hơn. Bạn có thể chấm kèm muối tiêu chanh. Gà giòn sần sật, thấm đậm gia vị. Cực ngon đấy ạ!

Lưu ý khi làm chân gà ngâm sả tắc :

Với cách ngâm này, bạn đã có thể dùng ngay sau 1 đêm ngâm. Nếu bạn muốn dùng dần trong 3 đến 4 ngày. Thì giảm lượng tắc xuống còn 1/3 nhé và thêm vào lá chanh để chân gà thơm hơn. Và nhớ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công, ngon miệng với món ăn này nhé!

Hồng Nhung

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm gà bó xôi siêu ngon Món gà bó xôi tưởng chừng như rất khó làm nhưng chỉ với những bước hướng dẫn dưới đây là bạn có thể trổ tài, làm thử ngay tại nhà để gia đình thưởng thức đấy. Tận dụng món thừa sau Tết: Bánh tét chiên giòn chấm tương mặn ngọt Sau một mùa Tết thì nhà lúc nào cũng dư bánh đúng không. Mẹo để mọi người chiên bánh tét ngon và trả lời câu hỏi bánh tét chiên ăn với gì ngay ở dưới đây thôi.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác