Blog

Cách làm chè bí đỏ đậu phộng béo bùi vừa ngon vừa bổ

bởi Cobe lilom
Wed, 01 Mar 2017 11:14:00 GMT

Bí đỏ mềm mềm, kết hợp với đậu phộng bùi bùi, nước cốt dừa beo béo mang đến cho người thưởng thức một món ăn hoàn toàn mới lạ, không ngấy. Bạn có thể thưởng thức món này trong những ngày se lạnh sẽ rất tuyệt. Cách làm không khó cho những ai mới lần đầu trổ tài, hãy chinh phục dạ dày cả nhà bằng món ăn này nhé!

Bí đỏ mềm mềm, kết hợp với đậu phộng bùi bùi, nước cốt dừa beo béo mang đến cho người thưởng thức một món ăn hoàn toàn mới lạ, không ngấy. Bạn có thể thưởng thức món này trong những ngày se lạnh sẽ rất tuyệt. Cách làm không khó cho những ai mới lần đầu trổ tài, hãy chinh phục dạ dày cả nhà bằng món ăn này nhé!

Nguyên liệu chè bí đỏ đậu phộng:

Cách thực hiện chè bí đỏ đậu phộng:

Bước 1: Cho đậu phộng vào nồi, đổ ngập mặt nước, nấu nhỏ lửa đến khi từng hạt đậu mềm, bở thì vớt ra.

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi đem luộc chín. Nếu không thích luộc bạn có thể hấp chín bí đó cũng được.

Bước 3: Nghiền nhuyễn bí đỏ đã luộc, trộn đều với 70gr bột năng, 50gr đường trắng thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Dùng muỗng múc hỗn hợp trên, cho vào lòng bàn tay, vo thành từng viên tròn, nhỏ, vừa ăn.

Bước 5: Cho đậu phộng vào nồi, thêm 1 lít nước vào, đun sôi. Khi nước sôi, thả các viên bí đỏ vào. Cho 100gr đường trắng còn lại vào, khuấy nhẹ cho đường tan hết. Nếu thích ăn ngọt hơn bạn có thể cho thêm đường trắng.

Bước 6: Hòa tan bột sắn dây với 1/2 chén nước lọc, cho hỗn hợp vào nồi chè. Khi nước sôi trở lại thì cho nước cốt dừa vào, khuấy nhẹ đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm chè bí đỏ đậu phộng:

Món ăn đã hoàn thành, rất thơm ngon, đẹp mắt lan tỏa cả căn bếp khiến ai cũng muốn thưởng thức ngay. Món này dùng nóng sẽ rất ngon. Nếu thích ăn mát bạn thả vài viên đá vào là được. Nếu là "fan" của các món chè, đặc biệt là thích ăn bí đỏ thì đừng bỏ lỡ nhé!

Cobe Lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách nấu chè bưởi đơn giản Chè bưởi là món tráng miệng thanh khiết, rất hợp với mùa hè. Với nguyên liệu chính chỉ gồm đậu xanh và cùi bưởi trắng... là bạn có thể thực hiện ngay. Hướng dẫn làm chè bơ ngọt mát phiên bản mới toanh cho ngày hè Món chè bơ mềm béo, thơm phức cùng nước sốt béo ngọt và mát lạnh thích hợp làm món tráng miệng để giải nóng cho những ngày nắng oi bức. Hãy vào bếp làm ngay nhé Cách Nấu Chè Bà Ba Béo Bùi Đúng Kiểu Nam Bộ Thơm Ngon Cách nấu Chè bà ba với đầy đủ vị béo của nước cốt dừa và đậu xanh, bùi của khoai, thơm lừng của lá dứa. Lưu ngay cách làm chè bà ba thơm ngon của Cooky này nhé

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác