Cơm nếp nhồi trứng muối lạ miệng, mùi vị rất thơm ngon, dẻo, thích hợp để bạn trổ tài đãi cả nhà trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Hãy áp dụng món ăn này cho ngày 30/4, 1/5 này.
Nếu chán món cơm nếp bình thường, bạn có thể tự sáng tạo bằng cách nhồi với trứng muối để cảm nhận hương vị đậm đà đặc biệt. Cơm nếp nhồi trứng muối lạ miệng, mùi vị rất thơm ngon, dẻo, thích hợp để bạn trổ tài đãi cả nhà trong dịp nghỉ lễ sắp tới. Hãy áp dụng món ăn này cho ngày 30/4, 1/5 này.
Bước 1: Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê đường trắng, cho vào tủ lạnh để qua đêm hoặc 1 giờ đồng hồ nếu làm ngay. Nấm hương, xúc xích heo cắt nhỏ. Vớt gạo nếp để ráo nước, trộn đều với thịt ba chỉ, xúc xích heo, nấm hương, đậu Hà Lan, 1/2 muỗng cà phê muối.
Lưu ý: Nếu không có gạo nếp bạn có thể thay thế bằng gạo tẻ nhưng món ăn sẽ không ngon bằng.
Bước 2: Trứng vịt muối để nguyên vỏ, rửa sạch. Khoét một lỗ nhỏ trên đầu trứng, từ từ bóc rộng ra khoảng 2cm. Bỏ lòng trắng trứng vào chén và để lại lòng đỏ. Lau sạch lòng trắng trứng dính bên ngoài. Cho hỗn hợp gạo nếp, thịt ba chỉ vào bên trong cho đầy vỏ. Tránh làm vỡ vỏ trứng.
Bước 3: Bọc kín trứng trong giấy bạc, hấp cách thủy trong 1 giờ. Có thể dùng nồi áp suất ninh trứng để tiết kiệm thời gian (khoảng 25-30 phút trứng chín).
Cơm nếp nhồi trứng muối lạ miệng, mùi vị rất thơm ngon, đậm đà. Áp dụng ngay mời cả nhà thưởng thức nhé!
Lễ này là dịp để cả nhà bạn quây quần, vui chơi bên nhau. Đừng quên nạp năng lượng với món ăn trên.
(Nguồn: www.emdep.vn)