Gà chiên với mắm tôm, bạn đã nghe bao giờ chưa? Đừng nghĩ mắm tôm nặng mùi thì không thể chế biến món ăn ngon nhé. Bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi thưởng thức món gà chiên mắm tôm này đấy! Cách làm gà chiên mắm tôm này sẽ giúp bạn đổi mới khẩu vị của mâm cơm ngày Tết của gia đình đấy.
Tết dương lịch này bạn sẽ làm món gì mời cả nhà nào. Nếu cảm thấy khó khăn trong phần nghĩ món thì có thể tham khảo cách làm gà chiên mắm tôm dưới đây nhé!
Gà chiên với mắm tôm, bạn đã nghe bao giờ chưa? Đừng nghĩ mắm tôm nặng mùi thì không thể chế biến món ăn ngon nhé. Bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ khi thưởng thức món gà chiên mắm tôm ngon này đấy!
Bước 1:
Đầu tiên, bạn làm sạch phần cánh gà và ướp với mắm tôm.
Tiếp tục thêm đường, dầu mè, rượu, tiêu và dầu hào vào phần cánh gà và đảo đều.
>> Xem thêm: 12 điều cần ghi nhớ khi chế biến thịt gà
Bước 2:
Bạn cho cánh gà đã ướp vào túi zip, khoá kín và để vào tủ lạnh ướp trong vòng 4 tiếng.
Bước 3:
Trong lúc đó, bạn trộn bột mì, bột khoai tây, bột nở, trứng gà và nước rồi trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột thật đều và mịn.
Nhúng phần cánh gà đã ướp vào hỗn hợp bột vừa trộn.
Bước 4:
Bạn đun nóng dầu ở 180 độ C rồi thả cánh gà vào chiên ngập dầu tầm 3-4 phút, khi thấy cánh gà bắt đầu chín vàng đều và nổi lên là được.
>> Xem thêm: Khám phá tuyệt chiêu chiên gà chín giòn da không ngấm dầu ăn
Đặt cánh gà lên đĩa có lót giấy thấm dầu cho ráo và thưởng thức gà chiên mắm tôm thôi.
Chẳng hề nặng mùi mà còn thơm ngon nữa đấy!
Gà chiên với mắm tôm, món mới cho Tết dương lịch nhà bạn thêm hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
Có thể bạn quan tâm: