Blog

Cách làm Korokke thịt bò béo ngậy kiểu Nhật Bản

bởi Cobe lilom
Thu, 09 Mar 2017 15:16:00 GMT

Nếu bạn nào yêu mến xứ sở hoa anh đào thì sẽ không thể nào bỏ qua món bánh Korokke đặc trưng này. Bánh được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền cùng với các nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều loại như korokke thịt bò, korokke hải sản, korokke thịt heo... Bánh khoai tây có mùi rất thơm và kích thích vị giác, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây béo mịn phía trong. Càng ăn càng ghiền.

Nếu bạn nào yêu mến xứ sở hoa anh đào thì sẽ không thể nào bỏ qua món bánh Korokke đặc trưng này. Bánh được làm bằng cách trộn khoai tây nghiền cùng với các nguyên liệu khác nhau tạo thành nhiều loại như korokke thịt bò, korokke hải sản, korokke thịt heo... Bánh khoai tây có mùi rất thơm và kích thích vị giác, lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây béo mịn phía trong. Càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu làm korokke thịt bò:

Phần bánh:

Nước sốt chấm:

Cách thực hiện korokke thịt bò:

Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, cho vào nồi nước sôi luộc chín. Nghiền khoai tây thật nát, thật mịn.

Bước 2: Hành tây cắt hạt lựu rồi cho vào chảo phi thơm cùng với 2 muỗng canh dầu ăn.

Sau đó, cho thịt bò bằm vào xào chung đến khi thịt bò vừa chín tới thì nhắc xuống. Các bạn có thể nêm nếm thêm một ít muối tiêu cho vừa ăn, nhưng đừng nêm mặn quá vì khoai tây còn chấm với sốt. Đổ thịt bò vừa xào vào tô khoai tây nghiền, trộn đều.

Bước 3: Nặn khoai tây thành những miếng tròn dẹt, cho phô mai cắt nhỏ vào, nắn khoai thành những viên tròn đường kính khoảng 5cm. Kích thước viên khoai bạn có thể tùy chỉnh tùy theo sở thích nha.

Bước 4: Nhúng lần lượt từng viên khoai tây vào bột mì, trứng đánh tan rồi đến bột chiên xù.

Bước 5: Cho dầu ăn vào nồi nhỏ hoặc chảo sâu lòng sao cho khi chiên những viên khoai được ngập trong dầu. Bỏ từng đợt khoai vào chiên đến khi vàng giòn thì gắp ra, cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Làm nước sốt chấm khoai: Cho vào chén 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê sốt worcestershire, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng canh tương cà, đánh cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Cho sốt ra chén nhỏ, chấm kèm với viên khoai chiên.

Bánh Korokke thịt bò với lớp vỏ giòn rụm bên ngoài bao bọc lấy phần nhân khoai tây thịt bò béo ngậy cùng với phô mai tan chảy bên trong chắc chắn sẽ làm bạn không thể nào quên được nếu một lần nếm thử. Bánh làm nhạt vừa phải, khi chấm cùng nước sốt chua chua, ngọt ngọt tạo nên hương vị rất hài hòa và ngon miệng. Cùng nhau trổ tài đãi gia đình, bạn bè món bánh Korokke ngon tuyệt vời này nhé!

Theo Bếp nhà Nu

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

4 bước nhanh gọn cho bánh khoai lang hấp thơm bùi, dẻo ngọt Không cần lò nướng cũng có thể làm ra món bánh khoai lang ngon lành, bùi thơm, dẻo ngọt cho cả nhà cùng nhâm nhi thật là thích ghê luôn đấy nhé! Cách làm bánh khoai lang áp chảo Bánh khoai lang áp chảo này là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu với khoai lang là đặc trưng, bên cạnh đó là sự góp mặt của cá ngừ đóng hộp, bột tỏi, trứng, ... Cách Làm Bánh Khoai Lang Tím Bọc Phô Mai Chiên Màu Sắc Cho Bé Khoai lang tím rửa sạch, gọt vỏ, cho vào nồi hấp chín. Gắp khoai lang ra, cho vào tô, dùng muỗng hoặc nĩa nghiền nhuyễn.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác