Blog

Cách làm mì cay lạp xưởng phủ phô mai đút lò siêu béo siêu ngon

bởi Cobe lilom
Tue, 13 Dec 2016 11:51:00 GMT

Sợi mì mềm mềm, thấm đậm, kết hợp với phô mai beo béo, lạp xưởng dai, rau củ nhiều màu sắc sẽ là món ngon cho những ai là tín đồ của món mì. Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay rồi. Vào bếp trổ tài món mì cay lạp xưởng phô mai với Cooky nào!

Sợi mì mềm mềm, thấm đậm, kết hợp với phô mai beo béo, lạp xưởng dai, rau củ nhiều màu sắc sẽ là món ngon cho những ai là tín đồ của món mì. Nhìn thôi là muốn thưởng thức ngay rồi. Vào bếp trổ tài món mì cay lạp xưởng phô mai với Cooky nào!

Nguyên liệu món mì cay lạp xưởng phô mai

Gia vị:

Thực hiện mì cay lạp xưởng phô mai

Bước 1:

Phô mai bào sợi nhỏ. Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn. Cà rốt cắt sợi, hành boa rô cắt mỏng. Tất cả để riêng qua 1 bên. Cho lạp xưởng vào chảo, đổ nước ngập mặt lạp xưởng, luộc lạp xưởng đến khi cạn hết nước. Gắp lạp xưởng ra, cắt miếng mỏng vừa ăn.

Bước 2:

Phi thơm 1 muỗng canh dầu ăn với hành boa rô. Cho lần lượt lạp xưởng, cà rốt, bông cải xanh vào, xào chín. Rau củ kết hợp sẽ khiến màu sắc món ăn thêm hấp dẫn.

Bước 3:

Nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào, đảo đều cho tất cả nguyên liệu ngấm gia vị. Tùy vào độ mặn, nhạt của món ăn mà bạn có thể nêm nếm theo khẩu phần.

Bước 4:

Đun sôi nồi nước, cho gói mì Hàn Quốc vào, luộc mềm. Khi sợi mì đã chín thì vớt ra, để ráo nước. Bạn cũng không nên luộc mì quá nớt như vậy sẽ khiến mì không còn ngon, ăn dễ ngán.

Bước 5:

Trộn đều 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng canh mè trắng, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn trong chén.

 

Bước 6:

Cho mì vào tô, rưới đều hỗn hợp tương ớt đã trộn lên trên, dùng nĩa hoặc đũa trộn đều. Cuối cùng, cho bông cải, cà rốt đã xào vào. Thêm phô mai bào sợi lên trên. Nướng món ăn ở nhiệt độ 200 độ C trong 7 phút.

Thành phẩm mì cay lạp xưởng phô mai

Món ăn đã hoàn thành, trang trí thêm ít rau củ đã xào lên trên nếu thích. Nhanh tay mời cả nhà thưởng thức mì cay lạp xưởng phô mai nhé!

Cobe Lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm mì tôm nấu cay phiên bản mới siêu hấp dẫn Mì tôm là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều người. Thay vì chế biến các món ăn phức tạp, mất nhiều thời gian, bạn có thể áp dụng cách nấu mì tôm dưới đây. HOT HOT HOT hướng dẫn làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon Sợi mì mềm, chua chua của kim chi, cay của ớt bột, ngọt từ hải sản ăn cùng đậu hũ trắng, nấm kim châm, hành tây không chê vào đâu được. 6 tip người không nên ăn mì cay vì sẽ hại cho sức khỏe Những ai thuộc trong những trường hợp sau thì không nên thử ăn mì cay vì có thể xảy ra những diễn biến xấu hơn so với những người bình thường.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác