Món rau câu trà đường thanh nhiệt, ngọt mát, và dẻo chắc chắn sẽ là lựa đúng đắn cho món ăn tráng miệng của nhà đấy. Vừa dễ làm, nguyên liệu lại rẻ và đơn giản. Màu sắc rau câu thật là bắt mắt.
Chỉ với nguyên liệu dễ tìm giá thành lại rẻ, chế biến lại rất là đơn giản sẽ cho bạn món tráng miệng ngon, hấp dẫn với màu sắc óng ánh bắt mắt.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Ngâm trà túi lọc vào 800ml nước sôi trong khoảng 10-15 phút cho trà ra nước.
Cho nước trà vào nồi, thêm 70g đường. Bật lửa nhỏ, đỏ từ từ 10g bột rau câu vào nồi. Khuấy đều đến khi bột rau câu tan thì tắt bếp.
Cho rau câu vào khuôn, để nguội bớt rồi cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ cho đông lạnh lại là được.
Cắt nhỏ rau câu, phủ đường bên ngoài rồi bày trí đẹp mắt là có thể dùng.
Khi phủ đường xong thì nên nhanh chóng dùng ngay kẻo đường chảy thành nước trông không đẹp mắt. Những ngày nắng nóng oi bức thì bạn hãy làm ngay món rau câu trà đường ngon ngọt và mát lạnh này để nhâm nhi giải nóng cùng gia đình nhé!
(Tử La Lan)