Blog

Cách làm Scotch Egg ngon miệng bắt mắt từ xứ Anh Quốc

bởi Cobe lilom
Wed, 08 Feb 2017 15:45:00 GMT

Scotch egg với cách làm đơn giản, chỉ cần bọc thịt xay quanh trứng luộc rồi đem chiên vàng là hoàn tất một món ăn rất phổ biến ở xứ sở sương mù Anh quốc rồi. Người ta thường ăn Scotch egg với phần sốt kèm theo, nhưng để ăn trong mùa lạnh Việt Nam, ta có thể ăn với tương ớt cũng ngon nhé! Vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho bữa tối cả nhà nào.

Scotch Egg với cách làm đơn giản, chỉ cần bọc thịt xay quanh trứng luộc rồi đem chiên vàng là hoàn tất một món ăn rất phổ biến ở xứ sở sương mù Anh quốc rồi. Người ta thường ăn Scotch egg với phần sốt kèm theo, nhưng để ăn trong mùa lạnh Việt Nam, ta có thể ăn với tương ớt cũng ngon nhé! Vào bếp trổ tài ngay món ăn này cho bữa tối cả nhà nào.

Nguyên liệu làm Scotch Egg:

Cách thực hiện scotch egg:

Bước 1: Nấu nước sôi, cho 6 quả trứng vào luộc trong 5 phút. Vớt trứng ra, cho vào tô nước đá lạnh. Lột vỏ trứng.

Bước 2: Cho thịt băm vào tô cùng với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm và hành lá cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp. Lấy một nắm thịt vừa đủ, ấn dẹt rồi cho trứng vào giữa, bọc thịt đều quả trứng. Gia vị có thể tùy chỉnh theo khẩu vị của gia đình. Ở đây mình đã biến tấu một chút cho phù hợp với khẩu vị của người Việt. Nếu nguyên bản Scotch egg chỉ có gia vị muối tiêu thôi nhé!

Bước 3: 3 quả trứng còn lại đánh tan. Lăn viên thịt qua 1 lớp bột mì, 1 lớp trứng và cuối cùng là 1 lớp bột chiên xù (hoặc vụn bánh mì) sau đó đem chiên ngập dầu trong chảo sâu lòng. Khi viên thịt vàng giòn thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu. Có thể dùng nồi nhỏ thay vì chảo để chiên, chiếc nồi sẽ làm giảm diện tích và tiết kiệm dầu hơn là chảo.

Thành phẩm scotch egg:

Viên thịt chiên chín vàng sẽ có lớp vỏ giòn rụm, cắn nghe rất đã tai. Nhân trứng lại bùi bùi, béo béo trong miệng, ăn rồi thì chỉ muốn ăn nữa, ăn mãi thôi. Bạn có thể ăn Scotch eggs với cơm, hoặc dùng làm món ăn low carb khi kết hợp cùng với các loại rau quả và không có tinh bột.

Cobe Lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

2 cách làm trứng muối tại nhà dễ dàng, tiện lợi Trứng muối rất dễ làm. Cooky giới thiệu cho bạn 2 cách làm trứng muối ngon tuyệt, thành công 100% nè! Hướng dẫn làm thịt bọc trứng chiên xù cho bé Cuối tuần bạn đã nghĩ ra món ăn gì chiêu đãi cả nhà chưa. Cooky mách nhỏ bạn món thịt bọc trứng chiên xù nè. Lớp ngoài giòn khiến bạn càng ăn càng ghiền. Bắp xào trứng muối thơm ngon khó cưỡng không thể bỏ qua Vị như đúng cái tên của nó vừa lạ, vừa sang và ngon hơn phiên bản cũ là có thêm lòng đỏ trứng muối bùi bùi, chút gì đó nhấn nhá điểm xuyết đậm đà

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác