Blog

Cách làm sò huyết sốt bơ đậu phộng béo ngậy cay nồng

bởi Cobe lilom
Thu, 05 Jan 2017 10:57:00 GMT

Sò huyết từ xưa đến nay được biết đến là một loại hải sản rất nhiều dinh dưỡng, chúng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sò huyết khi kết hợp với sốt bơ đậu phộng sẽ mang đến cho bạn vị beo béo, thơm nhẹ mùi bơ, thêm chút cay cay của sa tế nghe thôi là thèm rồi. Những ai là tín đồ của món sò huyết thì đừng bỏ lỡ nhé!

Sò huyết từ xưa đến nay được biết đến là một loại hải sản rất nhiều dinh dưỡng, chúng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Sò huyết khi kết hợp với sốt bơ đậu phộng sẽ mang đến cho bạn vị beo béo, thơm nhẹ mùi bơ, thêm chút cay cay của sa tế nghe thôi là thèm rồi. Những ai là tín đồ của món sò huyết thì đừng bỏ lỡ nhé!

Nguyên liệu làm sò huyết sốt bơ đậu phộng:

Cách thực hiện sò huyết sốt bơ đậu phộng

Bước 1: Xào sò huyết

Sò huyết ngâm với nước có vài trái ớt đập dập cho nhả hết cát, chà sạch vỏ. Phi thơm 5gr bơ lạt với 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm. Sau đó, cho sò huyết vào xào, thêm 50ml rượu trắng, xào khoảng 2 phút đến khi sò huyết vừa chín thì tắt bếp. Tách bỏ 1 vỏ sò huyết, để lại 1 vỏ.

Bước 2: Làm sốt

Phi thơm 10gr bơ lạt với 30gr hành tây cắt hạt lựu, 10gr tỏi băm. Sau đó, thêm vào 50ml nước sôi, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh ớt sa tế, 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh nước cốt dừa, khuấy đều.

Bước 3: Cho sò huyết vào xào với nước sốt

Cho sò huyết đã tách vỏ vào chảo sốt để sò thấm phần nước sốt thơm béo. Bạn nấu thêm khoảng 30 giây cho sốt sôi lên là có thể tắt bếp. Rắc thêm một ít rau răm cắt nhỏ là hoàn tất món sò huyết sốt bơ đậu phộng rồi.

Thành phẩm sò huyết xào đậu phộng:

Món ăn ngoài hương vị hấp dẫn thì màu sắc cũng rất bắt mắt đấy. Nhanh tay học cách làm để chiêu đãi cả nhà thôi.

Cobe Lilom

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Sò Điệp Xào Bông Cải Xanh Ngon Số Dzách Món sò điệp xào bông cải xanh có tính mát, chứa nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho cơ thể. Chế biến ngay món ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Hướng dẫn làm ốc hương xào mắm tắc chua chua ngọt ngọt Ngâm ốc hương với nước pha ớt cắt nhỏ hay nước vo gạo khoảng 30 phút để ốc nhả bớt chất dơ. Xả sạch ốc, để ráo. Vắt 8 trái tắc, bỏ hạt, lấy nước cốt. Món ngon ngày cuối tuần: Ốc hương xào trứng muối Ốc hương cháy tỏi, ốc hương rang muối hay ốc hương rang me... là những món ăn được yêu thích của các bạn trẻ. Và bây giờ có thêm món ốc hương xào trứng muối nữa

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác