Blog

Cách làm sợi mì trứng đơn giản tại nhà

bởi Heo Đá
Mon, 29 Feb 2016 13:54:00 GMT

Mì trứng là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều chị em. Bạn có thể chế biến sợi mì ngay tại nhà chỉ với đôi tay khéo léo và vài nguyên liệu dễ tìm, không cần những máy móc cầu kỳ. Sợi mì sau khi luộc dai dai, mềm khiến bạn càng ăn càng ghiền.

Mì trứng là nguyên liệu không còn xa lạ với nhiều chị em. Bạn có thể chế biến sợi mì ngay tại nhà chỉ với đôi tay khéo léo và vài nguyên liệu dễ tìm, không cần những máy móc cầu kỳ. Sợi mì sau khi luộc váng tươi, mềm mềm,  thơm ngon, dùng để chế biến rất nhiều món ăn hấp dẫn khiến bạn càng ăn càng ghiền.

Bạn đã sẵn sàng vào bếp thực hiện ngay món ăn này chưa?

Chuẩn bị:

Thực hiện:

Bước 1: Trộn đều 250gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối trong 1 cái tô.

Bước 2: Trứng gà đánh tan trong chén, khuấy đều, cho vào hỗn hợp bột mì.

Bước 3: Đổ 60ml nước vào, trộn đều, nhào bột thành một hỗn hợp mềm, mịn.

Bước 4: Bọc bột lại bằng một lớp màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 30 phút.

Bước 5: Rải đều bột bắp ra thớt, lấy hỗn hợp bột ra, dùng chày cán mỏng. Sau đó, bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, ủ thêm 30 phút nữa.

Bước 6: Rắc ít bột mì lên tấm bột để chống dính rồi gấp tấm bột lại làm 3. Dùng dao cắt ngang miếng bột thành các sợi mảnh nhỏ để tạo thành các sợi mì.

Bước 7: Dùng bột mì rắc lên chỗ bột đã cắt, trộn tơi lên để các sợi bột thẳng ra và không dính vào nhau là được.

Vậy là xong. Tới phần chế biến ra món ăn thì cũng giống mì tươi ta mua ở chợ thôi. Đun sôi nước và luộc mì khoảng hai phút, vớt ra, xóc tí dầu ăn rồi xào hoặc chan nước dùng tuỳ ý nhé!.

Xem thêm: [VIDEO] Chi tiết cách làm sợi mì trứng tại nhà

Có thể bạn quan tâm:

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Xào Mì Tôm Thế Nào Cho Ngon? Tại sao món mì xào của bạn không ngon như ngoài nhà hàng? Đó là vì bạn chưa nắm được bí quyết. Đọc ngay bài viết của Cooky để biết ngay nhé! Cách Ăn Mì Của Người Nhật Nếu bạn đam mê văn hoá Nhật, thì chắc chắn không lạ gì với món mì Ramen. Hôm nay bạn hãy cùng Cooky khám phá ẩm thực bình dân của Nhật nhé! Ăn mì ăn liền đúng cách Dưới đây là một số tác hại và cách ăn mì ăn liền đúng cách mà Cooky muốn chia sẽ đến các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác