Blog

Cách làm trân châu hoàng kim dai dai dẻo dẻo không kém gì ngoài hàng

bởi Xu Xu
Thu, 27 Apr 2017 14:08:00 GMT

Nếu đã là tín đồ của trà sữa trân châu thì cái tên Trân châu hoàng kim không còn xa lạ với bạn rồi. Trân châu hoàng kim có vị ngọt thanh từ đường nâu và mật ong khi nhai dai dẻo rất đã miệng. Đây là món trân châu làm nên thương hiệu của trà sữa KOI đình đám nè.

Nếu đã là tín đồ của trà sữa trân châu thì cái tên Trân châu hoàng kim không còn xa lạ với bạn rồi. Trân châu hoàng kim có vị ngọt thanh từ đường nâu và mật ong khi nhai dai dẻo rất đã miệng. Đây là món trân châu làm nên thương hiệu của trà sữa KOI đình đám nè.

Mình đã nghiên cứu được cách làm trân châu hoàng kim thần thánh nên chia sẻ cho cả nhà, bảo đảm không thua gì ngoài hàng nhé!

Nguyên liệu làm món trân châu hoàng kim

Video cách làm trân châu hoàng kim

Cách làm trân châu hoàng kim

Bước 1:

Cho 800ml nước đun ở lửa lớn cho đến khi nước sôi tăm thì cho 70gr đường nấu vào khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn khi nước sôi bùng thì giảm lại lửa vừa.

Bước 2:

Cho 100gr bột năng vào tô, tạo lỗ ở giữa để cho nước vào. Lấy 70ml nước đường đã đun sôi để trộn chung với bột. Đổ từ từ nước đường đun sôi vào bột năng vừa đổ vừa dùng đũa trộn đều tay cho đến khi bột vón thành cục thì nhanh tay nhồi thật đều cho đến khi khối bột dẻo và không còn bột khô thừa trong tô.

Sau đó cho 10ml mật ong vào khối bột và tiếp tục nhào cho mật ong thấm đều vào bột. Nếu bột hơi dính tay có thể áo thêm một lớp bột mỏng để bột khô mịn hơn.

#tip: Lưu ý: nước đường lúc trộn bột đun phải thật sôi, nếu không đủ nhiệt khi trộn bột sẽ không tạo thành khối dẻo và dễ bị hỏng.

Bước 3:

Ngắt từng miếng bột nhỏ vo đều thành hình tròn trong lòng bàn tay với đường kính khoảng 0.5 cm (nhỏ hơn đầu ngón tay út).

Bước 4:

Lấy hỗn hợp nước đường đã đun trước đó bắt lên bếp nấu lại với lửa vừa. Khi nước vừa sôi tăm thì cho trân châu đã bắt viên tròn vào nấu khoảng 25-30 phút cho đến khi viên trân châu trong ở lớp ngoài nhưng vẫn còn một chút nhân trắng đục bên trong.

Chuẩn bị tô nước đá lạnh, vớt trân châu ra thả ngay vào tô.

Bước 5:

Cho 150ml nước, 100 gram đường nâu và 20ml mật ong vào tô khuấy đều để tạo hỗn hợp nước đường ngâm trân châu. Nước ngâm giúp bảo quản, thấm vị ngọt và giúp cho các hạt trân châu không bị dính vào nhau, ngon hơn khi ngâm qua đêm.

Thành phẩm trân châu hoàng kim

Cuối cùng thì mẻ Trân châu hoàng kim hoành tráng cũng ra lò. Món này dùng chung với trà hoặc trà sữa đều tuyệt vời ông mặt trời nhé!

Những hạt trân châu hoàng kim lấp lánh, ăn vào dai dai dẻo dẻo thật đã miệng

Các mẹ đã thử tự tay làm món trân châu hoàng kim này chưa. Hãy trổ tài làm cho gia đình bạn món topping nổi tiếng này nhé!

Theo Như Nguyễn

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm trân châu mật ong tại nhà chỉ trong 4 bước Cách làm hạt trân châu tại nhà chỉ qua vài bước đơn giản bạn có thể làm ra được những hạt trân châu đen huyền, sáng bóng và dẻo dai, dùng chung với trà sữa hoặc Cách Làm Phô Mai Viên Từ Sữa Chua Siêu Đơn Giản Bạn có thể tự làm phô mai viên tại nhà cho bé mà không cần phải mua phô mai viên con bò cười nữa. Cách làm siêu đơn giản luôn! Bật mí cách làm thạch trân châu trắng dẻo ngon siêu dễ Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản là đường, bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn là bạn đã có ngay những viên trân châu trắng dẻo ngon vô cùng.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác