Vị béo của nước cốt dừa kết hợp hoàn hảo với dẻo của nếp cái hoa vàng và bùi bùi của đậu xanh tạo nên món xôi ngon khó cưỡng được chế biến nhanh chóng bằng lò vi sóng.
Sử dụng lò vi sóng sẽ giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian chế biến cho các chị em mà món xôi vẫn có được phong vị như ý muốn nhé!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Chế nước và xâm xấp mặt đậu xanh, cho muối vào trộn đều rồi dùng màn thực phẩm bọc lại, cho vào lò vi sóng ở 500W trong 10 phút.
Sau đó rưới thêm 50ml nước vào, bật tiếp 5 phút.
Cho đường vào đậu xanh.
Trộn đều sau đó dùng muỗng tán nhừ khoảng 3-4 phần đậu.
Trộn đều nếp với 100ml nước cốt dừa và 15ml dầu ăn. Cho vào lò vi sóng ở 500W trong 10 phút. Sau đó thêm 100ml nước bật lò tiếp 5 phút. Lặp lại thêm 1 lần thêm nước nữa. Hạ xuống 350W, bật lò cho đến khi xôi chín khô là được.
Trộn xôi với đậu xanh cho đến khi quyện đều vào là được.
Xôi có vị béo ngọt, mềm dẻo thích hợp cho các bạn yêu vị ngọt đấy nhé!
Trong quá trình nấu nên thường xuyên xới đều xôi và đậu để được chín đều và tránh nước bị trào ra lò nhé!
(Theo Minh Phát Nguyễn)