Blog

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Thơm Ngon Chuẩn Vị Tại Nhà

bởi Nhật Tố
Thu, 07 Jun 2018 15:12:00 GMT

Bật mí cách nấu bánh canh giò heo cực ngon đảm bảo an toàn thực phẩm cho cả gia đình. Bánh canh là một món rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người và với bất kì thời tiết nào. Cùng học ngay cách nấu bánh canh giò heo thật ngon dưới đây nhé!

Bánh canh là một món rất dễ ăn và phù hợp với tất cả mọi người và với bất kì thời tiết nào. Cùng học ngay cách nấu bánh canh giò heo thật ngon dưới đây nhé!

Cách chọn thịt giò heo ngon:

- Phần chân giò heo ngon khi cầm vào chắc tay, thịt và da có màu hơi hồng đặc trưng, không có mùi hôi lạ hoặc thịt bị ngả xanh là đã bị ươn.
- Phần thịt săn chắc, không có nhiều mỡ sẽ bị ngấy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Chân giò heo: 1 kg
- Bánh canh: 1 kg
- Cà rốt : 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Nấm rơm: 1 lạng
- Tôm khô: 1 lạng
- Hành khô: 2 củ
- Hành lá và ngò
- Ớt
- Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay.

Sơ chế nguyên liệu:

Sơ chế thịt giò heo:

- Mua giò heo về, dùng dao cạo lông lại lần nữa cho an toàn.
- Sau đó dùng muối hột chà xát cho hết chất bẩn rồi rửa thật sạch lại nhiều lần với nước lạnh, để ráo.
- Nếu bạn thấy người bán chặt còn to, có thể chặt nhỏ thêm cho vừa ăn nhé!
- Đun một tí vừa sôi vừa đủ ngập cho phần thịt giò heo, cho thịt vào nấu khoảng 1-2 phút cho ra bớt chất dơ bên ngoài rồi vớt giò heo ra và xả lại với nước lạnh, để ráo.

Sơ chế nguyên liệu khác:

- Tôm khô: ngâm trong nước nóng ấm cho mềm rồi xả lại với nước lạnh, để ráo.
- Củ cải trắng và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
- Nấm rơm rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi xả lại bằng nước lạnh, để ráo và cắt đôi.
- Hành khô lột vỏ, băm nhỏ.
- Hành lá và ngò bỏ rễ, rửa sạch, cắt nhỏ.

Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo Ngon:

Bước 1: Nấu Nước Dùng ngon:

- Bắc nồi lên bếp, cho tí dầu ăn vào khử dầu với hành khô băm nhỏ sau đó rút tôm khô vào xào cho thơm.
- Cho phần nước vừa đủ ăn vào nồi, đun sôi rồi cho phần giò heo vào hầm khoảng 30 phút. Vừa hầm vừa vớt họt cho nước trong. Nêm vào 1 ít gia vị cho ngấm vào thịt.
- Cho tiếp củ cải trắng và cà rốt vào nồi nước dùng hầm tiếp 15 phút.
- Cho phần nấm rơm còn lại vào đun sôi thêm 5 phút. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi để lửa liu riu thật nhỏ để nước giữ được độ nóng.

Bước 2: Trụng Bánh Canh vừa chín:

- Bánh canh rửa sạch, sau đó trụng qua nước sôi 1-2 phút để không bị nát.

- Sau đó vào rổ để ráo, có thể cho vào ít dầu ăn để cọng bánh canh không bị dính lại với nhau khi bạn chưa ăn hết.

Bước 3: Hoàn Thành Món Ăn

- Sắp bánh canh vào tô vừa đủ, múc giò heo để lên.

- Cho hành lá và ngò lên trên rồi chan nước dùng đầy đủ rau củ, nấm, tôm khô vào và thưởng thức.

Cách dùng món bánh canh giò heo:

- Món bánh canh giò heo này bạn có thể ăn không hoặc dùng kèm với giá hoặc các rau thơm khác, nêm nếm thêm ớt, chanh,… tùy theo ý thích, không bắt buộc.
- Phần giò heo bạn có thể chấm cùng nước mắm mặn có ớt cay là ngon và đậm đà nhất.

Yêu cầu thành phẩm món bánh canh giò heo:

- Món bánh canh giò heo có hương vị thơm đặc trưng của giò heo, các loại củ, tôm khô và mùi thơm dậy của hành phi.
- Nước dùng trong, không bị đục, cặn, có vị đậm đà vừa ăn, đầy dủ màu sắc trong tô bánh canh.
- Bánh canh trụng không bị nhão. Phần giò heo mềm vừa, không bị quá bấy.

Chúc các bạn thành công với Cách Nấu Bánh Canh Giò Heo cực kì thơm ngon này nhé!

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác