Blog

Cách nấu lẩu gà lá giang chua cay cho ngày cuối tuần se lạnh

bởi Xu Xu
Wed, 03 May 2017 09:33:00 GMT

Lẩu gà lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn, quen thuộc với hầu hết mọi người khắp mọi miền Nam Bắc. Lẩu có vị chua đặc trưng của lá giang kết hợp với vị ngọt thanh và cay nồng rất đậm đà. Húp một chén nước lẩu nóng nghi ngút khói vào những ngày trời mưa lạnh thì còn gì tận hưởng hơn nữa đúng không?

Lẩu gà lá giang là món ăn rất ngon và hấp dẫn, quen thuộc với hầu hết mọi người khắp mọi miền Nam Bắc. Lẩu có vị chua đặc trưng của lá giang kết hợp với vị ngọt thanh và cay nồng rất đậm đà. Húp một chén nước lẩu nóng nghi ngút khói vào những ngày trời mưa lạnh thì còn gì tận hưởng hơn nữa đúng không?

Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang

Thịt gà

Nước lẩu

Ăn kèm

Video cách nấu lẩu gà lá giang

Cách nấu lẩu gà lá giang

Bước 1:

Gà chặt khúc nhỏ vừa ăn, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó ướp gà với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Để 15 phút cho gà thấm gia vị.

Bước 2:

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm vào, phi đến khi tỏi vàng thơm thì vớt phần tỏi ra để riêng.

Bước 3:

Tiếp tục cho sả cây, đầu hành và ớt đã được đập dập vào nồi. Xào cho các nguyên liệu thơm lên thì cho thịt gà vào xào cho săn lại. Thêm vào 2 lít nước lọc rồi nấu sôi.

Bước 4:

Khi nước lẩu sôi có bọt thì nhớ hớt bọt sẽ khiến nước lẩu trong hơn. Hạ nhỏ lửa đun gà trên bếp 15 phút để gà chín mềm.

Cho lá giang vào nồi lẩu, khi cho nhớ xé nhỏ và vò lá giang hơi dập để vị chua trong lá giang hòa quyện vào nước lẩu.

Bước 5:

Nêm nếm nước lẩu với 60gr hạt nêm, 60gr đường và 90ml nước mắm (điều chỉnh tùy khẩu vị).

Bước 6:

Thả hành tây xắt múi, ớt sừng xắt lát, ngò om và ngò gai cắt nhỏ vào nồi lẩu. Khuấy đều và thêm tỏi phi là hoàn tất.

Thành phẩm lẩu gà lá giang

Lẩu gà lá giang ăn cùng với cơm, mì hay bún đều ngon. Húp một miếng nước lẩu sẽ thấy ngay vị chua đặc trưng của lá giang xen lẫn vị ngọt, mặn và cay rất đậm đà.

Thêm một chén nước mắm cay chấm với thịt gà thì còn gì bằng đúng không?

Nếu bạn đã đói cồn cào khi xem đến đây thì hãy xắn tay xuống bếp chuẩn bị cho gia đình và bản thân món lẩu gà lá giang này liền nào.

Sài Gòn đang vào mùa mưa, cuối tuần se lạnh nấu lẩu gà lá giang cho cả nhà thưởng thức ngon bá cháy luôn các mẹ ạ. Chúc các mẹ thành công nhé!

Theo Bếp Nhà Nu

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm lẩu gà sữa đậu nành lạ miệng cho bữa tiệc cuối năm Món lẩu không mất quá nhiều thời gian, nguyên liệu dễ mua, dễ kiếm. Nhanh tay đi chợ thực hiện ngay món lẩu gà sữa đậu nành này nhé! Mẹo hay giúp bạn nấu một nồi lẩu ngon tuyệt hảo Chỉ với những mẹo đơn giản dưới đây là bạn hoàn toàn có thể tự tay nấu cho mình một nồi lẩu ngon xuất xắc, đảm bảo ăn tới đâu hết tới đó. Bí Quyết Nấu Nước Lẩu Thái Dậy Vị - Tinh Túy Của Ẩm Thực Thái Để nấu được một nồi nước lẩu vừa đậm đà, chua cay dậy vị của Thái. Hôm nay cùng chúng tôi biến tấu với cách nấu nước lẩu Thái dưới đây!

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác