Với những cuống trái bầu phải bỏ đi, bạn có thể dùng khả năng khéo tay của mình để cắt tỉa chúng thành những bông hoa trắng xòe, đẹp mắt để trang trí món ăn.
Đừng vội bỏ đi các cuống trái bầu các bạn nhé! Hãy biến chúng thàng những bông hoa đẹp lung linh chỉ với những bước đơn giản sau:
Chia cuống bầu 6 cánh. Tỉa một đường thẳng, độ sâu 1mm. Tạo cánh hoa, độ sâu 1mm.
Cắt bỏ phần vỏ, để cánh hoa hiện ra.
Sau khi phần cánh lộ ra, cẩn thận gọt phần vỏ cánh hoa. Gọt sâu đến gần cuống bầu. Tương tự với 5 cánh còn lại.
Chú ý: công đoạn này làm thật tỉ mỉ, tránh gãy cánh nhé!
Gọt mỏng bỏ những phần lồi ta được lớp cánh hoa đầu tiên.
Tạo lớp cánh hoa thứ 2, dùng mũi dao ấn sâu vào phần đế hoa, cắt 1 đường cong từ đế hoa đi lên từ từ khoảng 2 cm rồi hạ mũi dao, cắt xuống từ từ đến đế hoa.
Làm lộ cánh: Cắt một đường song song với cánh hoa vừa tạo và cắt theo cho đến hết cánh hoa. Sau đó, gỡ bỏ phần vừa cắt ra thì cánh hoa sẽ hiện lên rõ nét.
Tạo cánh tiếp hoa: Dùng mũi dao cắt từ bên trong cánh hoa trước. Cắt theo đường cong tương tự cánh hoa trước, độ sâu 2cm. Cắt một lớp song song để làm lộ cánh hoa thứ 2, giống cánh hoa trước đó.
Làm tương tự cho 3 cánh hoa còn lại. Đến cánh hoa thứ 6 phải nằm giữa cánh hoa số 1 và số 5.
Chuẩn bị cho lớp cánh thứ 3: Cắt bỏ bề mặt, độ dày 8mm-10mm. Gọt bỏ phần lồi lõm giúp cho lớp cánh hoa thứ 3 sẽ nghiêng vào trong và đẹp hơn.
Tạo cánh hoa tương tự cách tạo cánh hoa của lớp hoa thứ 2 (chú ý: lớp bên trong khá mềm, dùng dao càng sắc, cánh hoa mịn hơn).
Tạo hình chóp rồi cắt các cánh hoa cuối cùng tương tự các lớp cánh trước, phải nghiêng dao nhiều hơn cho cánh hoa gập vào trong nhiều sẽ đẹp hơn.
Khi bông hoa đã hoàn thành. Tạo ấn tượng cho hoa bằng cách bóp mạnh cánh ngoài cùng, vuốt cong sẽ làm cho cánh hoa xòe, ấn tượng và đẹp mắt.
Với các bước hướng dẫn tỉ mỉ trên, hy vọng bạn sẽ có được những bông hoa đẹp và ưng ý. Chúc bạn thành công!
Cooky.vn
(Nguồn: facebook.com/amthuckhoibep)