Cháo được nấu với tôm từ khi còn hạt gạo nguyên cho đến lúc chín mềm, thấm đậm vị ngọt của thịt tôm. Bông cải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ nhỏ. Các mẹ có thể áp dụng công thức này cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi, chỉ cần xay nhuyễn tôm và bông cải là được. Món cháo đủ dưỡng chất này dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên các mẹ nhé.
Đây là món ngon lý tưởng cho các bé 2-3 tuổi thích hợp cung cấp dinh dưỡng cho sự tăng trưởng nhanh về chất cũng như lượng của trẻ. Các mẹ hãy bỏ túi các bước chế biến đơn giản ngay sau đây nào!
Nguyên liệu:
Cách làm:
Hành tây thái hạt lựu nhỏ. Bông cải cắt nhỏ, ngâm nước muối cho sạch hết tạp chất.
Tôm cắt bỏ đầu và đuôi, lột vỏ, lấy sạch chỉ lưng. Rửa sạch, rồi cắt hạt lựu nhỏ.
Sử dụng một cái nồi vừa đủ nấu lượng cháo cần thiết. Cho 1 muỗng canh dầu ăn kiddy olive vào đun nóng. Cho hành tây vào xào thơm.
Khi hành tây chuyển màu trong thì trút tôm đã cắt hạt lựu vào xào, đến khi tôm chín đỏ.
Lúc này trút gạo vào nồi, nhanh tay đảo sơ gạo. Đổ vào nồi 700ml nước lọc. Nấu với lửa vừa. Chú ý: không đậy nắp nồi tránh trào tràn ra ngoài. Thỉnh thoảng dùng vá đảo cháo để gạo không dính đáy nồi.
Đến khi thấy hạt gạo đã mềm tơi hẳn. Lúc này cho bông cải vào cùng, nấu mềm.
Khi bông cải đã mềm. Cháo cũng nhừ nhuyễn. Nêm vào nồi 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường. Khuấy đều, sau đó cho 1 láy phô mai vào cùng khi cháo đang sôi. Dùng đũa khuấy nhẹ để phô mai hòa tan cùng cháo. Nhanh tay tắt bếp.
Lưu ý: Sau khi cho phô mai không đun cháo lâu trên bếp, cháo sẽ bị bóc hơi mất đi vị béo của phô mai.
Cho cháo ra chén, rưới lên mặt tô cháo 1 muỗng dầu ăn kiddy cá hồi. Khuấy đều và cho bé ăn khi cháo còn ấm sẽ ngon hơn.
Các mẹ có thể áp dụng công thức này cho trẻ từ 6 - 12 tháng tuổi, chỉ cần xay nhuyễn tôm và bông cải là được. Và tốt nhất chỉ nên xay nhuyễn riêng với phần cháo vì cháo đã nhừ sẵn rồi nhé!
(Theo Mẹ Moon)