Blog

Đậu phộng da cá, món ăn vặt ai cũng yêu thích

bởi Min Min
Mon, 25 Apr 2016 16:42:00 GMT

Đậu phộng da cá với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong đậu phộng bùi bùi. Nhưng để làm được điều đó thì bạn nên chú ý khâu bọc bột vào hạt đậu phộng. Chú ý là bột càng mỏng thì khi chiên lên lớp vỏ càng giòn, ăn rất là thích. Món đậu phộng da cá không chỉ các em nhỏ yêu thích mà đến các ông chồng cũng sử dụng làm mồi nhậu đấy!

Đậu phộng da cá với lớp vỏ bên ngoài giòn tan, bên trong đậu phộng bùi bùi. Nhưng để làm được điều đó thì bạn nên chú ý khâu bọc bột vào hạt đậu phộng. Chú ý là bột càng mỏng thì khi chiên lên lớp vỏ càng giòn, ăn rất cực ngon. Món đậu phộng da cá không chỉ các em nhỏ yêu thích mà đến các anh chồng cũng ưu ái làm mồi nhậu đấy!

Dưới đây là cách làm làm món ăn vặt ai cũng yêu thích, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1:

Cho đậu phộng vào chảo có sẵn một ít muối rang chín

Việc cho muối vào rang cùng sẽ tạo cho đậu có vị đậm đà và giòn hơn

Bước 2:

Tiếp theo cho 150gr bột nếp vào tô, tiếp theo là 40gr đường, 1 quả trứng gà, 20gr sữa đặc

Thêm từ từ 70ml nước lọc vào dùng tay trộn đều thành hỗn hợp bột kết dính.

Bước 3:

Ngắt lấy một cục bột nhỏ cỡ hạt đậu, ấn dẹt rồi cho hạt đầu vừa rang chín vào rồi vo tròn lại

Làm tương tự đến hết số bột và đậu phộng đã rang chín.

Mẹo lưu ý: Khi vo lớp bột áo vỏ bên ngoài hạt đậu, cố gắng lấy bột càng mỏng thì khi chiên lên sẽ rất giòn. Bột dày không giòn nhé!

Bước 4:

Bắt chảo dầu ăn lên bếp, đợi dầu thiệt sôi thì thả các hạt đậu phộng vừa bọc xong vào chiên vàng giòn. Trong lúc chiên dùng đũa đảo qua đảo lại để tránh bị cháy 1 mặt. Khi đậu vàng đều hẳn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Đợi nguội hẳn, ta sẽ có món đậu phộng da cá với lớp vỏ giòn rụm, đậu phộng bùi bùi ngon khó tả!

Lớp vỏ giòn tan, đậu phộng bùi bùi ngon khó tả!

Bạn có thể ăn nó vào những buổi chiều hoặc làm nó cho chồng làm mồi nhậu cũng tuyệt đấy!

Min

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Cách làm rau câu dẻo trái cam đẹp mắt hấp dẫn Bạn thích ăn rau câu, đặc biệt là hương cam. Bạn đang suy nghĩ cách làm như thế nào? Đừng lo, chỉ với 35 phút thực hiện món ăn này để chiêu đãi cả nhà nè. Cách làm rau câu dẻo vị trà đường óng ánh Chỉ với nguyên liệu dễ tìm giá thành lại rẻ, chế biến lại rất là đơn giản sẽ cho bạn món rrạu câu trà đường, hấp dẫn với màu sắc óng ánh bắt mắt.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác