Blog

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng chảo chống dính ngay tại nhà

bởi Minh Chu
Fri, 01 Jul 2016 11:46:00 GMT

Bánh lông lan hấp hay nướng trong lò nướng chắc hẵn bạn đã biết. Nhưng sau đây mình xin giới thiệu cho bạn thêm cách nướng bánh bông lan bằng chảo chống dính thơm ngon hấp dẫn không hề kém 2 cách trên chút nào đâu nhé!

Cách nướng bánh bông lan bằng chảo chống dính đang gây sốt sình sịch trong các trang chuyên trao đổi ẩm thực giữa các chị em nội trợ. Chính vì đích thân mình cũng đã làm thử và rất thành công nên xin chuyển bí quyết đến các bạn đang có ý định muốn tự tay làm bánh bông lan nướng không cần dùng lò nhé!

Nguyên liệu:

Dụng cụ: Chảo chống dính, máy đánh trứng, giấy nến và cọ quét.

Cách làm:

Bước 1: Tách trứng gà

Tách trứng gà, để riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra 2 tô.

Bước 2: Đánh trứng

Trong tô lòng đỏ, thêm vào 50g đường, đùng máy đánh cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp có màu vàng nhạt là được.

Trong tô lòng trắng, thêm vào ít muối, dùng máy đánh trứng đánh nổi bọt lên. Sau đó thêm 50g đường. Đánh tiếp cho đến khi tắt máy lấy lên thì hình thành những chóp nhọn trên hỗn hợp là đạt.

Bước 3: Trộn hỗn hợp trứng

Dùng 1 tô lớn, có 1/3 chỗ lòng đỏ và 1/3 chỗ lòng trắng sau khi đánh vào. Dùng lưỡi của phới dẹt, cắt thẳng vào giữa hỗn hợp trứng bột, sao cho chạm đáy tô bột, xúc từ dưới đáy tô lên và đảo bột đè lên trứng, xoay tô 1/4 vòng và làm như trên (kỹ thuật trộn fond).

Bạn xoay tiếp nhiều lần và cắt, trộn nhiều lần như vậy cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Trộn hợp hợp trứng với bột

Rây 50g bột mì vào hỗn hợp rồi dùng phới trộn cho quyện đều.

Sau đó rây tiếp lượng bột còn lại vào hỗn hợp rồi trộn đều lên.

Bước 5: Trộn hỗn hợp trứng với nước trà xanh

Trong 1 chén nhỏ, thêm vào 1 ít nước lọc rồi hòa tan bột trà xanh. Sau đó trộn 1/2 chỗ nước trà xanh với chỗ bột cho đều.

Bước 6: Cho hỗn hợp bột và trứng vào chảo

Cắt giấy nến đặt vào đáy chảo chống dính, phết đều dầu ăn lên giấy và thành chảo.

Sao đó cho hỗn hợp bột và trứng vào, dàn đều.

Rưới nước trà xanh lên trên, dùng tăm kẻ thành các gợn sóng hình hoa văn tùy thích.

Bước 7: Nướng bánh bằng chảo

Đặt chảo lên bếp, đậy nắp vung, chỉnh nhiệt độ ở 200 độ C.

nướng cho tới khi bánh nhỏ xốp mềm là được nhé!

Bánh chín xốp mềm, ngoài hương thơm đặc trưng của bánh bông lan còn có hương vị trà xanh xen lẫn thật là kích thích vị giác.

Chỉ cần một chút kiên nhẫn và khéo léo bạn đã có thể làm ngay được chiếc bánh bông lan thơm phức cho cả nhà mà không cần đến lò nướng rồi đấy nhé! Có thể dùng nóng hoặc nguội đều được.

Có thể bạn quan tâm:

(Chu Minh)

Xem nội dung đầy đủ

Bài viết liên quan

Các loại khuôn bánh trung thu đẹp và lạ Xu hướng tự làm bánh trung thu để dành tặng cho người thân đang là xu hướng. Cooky sẽ đưa ra các loại khuôn hiện đại đang thịnh hành cho chị em lựa chọn nhé. Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân thập cẩm Cooky xin chia sẻ Cách Làm Bánh Trung Thu, những mẻ bánh thơm ngon hấp dẫn được ra lò thành công ngay tại căn bếp Cooky. Vậy cách làm như thế nào? Hướng dẫn cách làm bánh dẻo nhân đậu xanh rộn ràng đón Tết Trung Thu Bánh dẻo đậu xanh và sầu riêng nhỏ xinh, màu trắng như tuyết, nhân mịn và thơm bạn có thể tự tay làm ra cho cả nhà cùng vui trung thu sắp tới tới.

Bài viết mới nhất

Tri Ân Khách Hàng, Cooky Gửi Tặng COINS Sử Dụng Trên App Cooky Cooky gửi tặng riêng cho quý khách nhận được thông báo. Số COINS cộng vào tài khoản tại App. Để sử dụng, quý khách vui lòng xem theo hướng dẫn ở các bước dưới đây. Đi Chợ Với Cooky Market - Thanh Toán Qua ShopeePay, Giảm Ngay 50K Bước sang thềm năm mới 2022, Cooky và ShopeePay gửi tặng quý khách hàng SIÊU ƯU ĐÃI GIẢM 50K khi thanh toán qua ShopeePay để chúng ta cùng nhau đi chợ tiện lợi mà vẫn tiết kiệm. Khoe Vị Tết Nhà, Nhận Ngay Giải Thưởng Lên Đến 100 Triệu Đồng Dù đón Tết xa quê hay được đoàn viên bên gia đình, bạn cũng đừng quên trổ tài sáng tạo và khoe các món Tết đặc sắc của quê mình cùng Sữa đặc Ông Thọ để rinh về những lì xì vô cùng hấp dẫn lên đến 100 triệu đồng nha Gợi Ý 4 Cách Nấu Cháo Yến Mạch Cho Bé Nhiều Bổ Dưỡng Có thể mẹ chưa biết, yến mạch là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cũng như các khoáng chất thiết yếu cao. Bên cạnh đó, đây còn là loại thực phẩm khá lành tính và ít gây dị ứng nên mẹ hoàn toàn có thể nấu cháo yến mạch cho bé khi bước vào giai đoạn ăn dặm.
xem thêm bài viết khác